Lãnh đạo TPHCM viếng các anh hùng liệt sĩ

10:56, 01/02/2019

(Chinhphu.vn) - Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc, sáng 1/2, đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã đến viếng Nghĩa trang liệt sĩ Thành phố

Các đại biểu dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ. Ảnh: VGP/Ngọc Tấn

Đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM do đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM làm trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương các anh hùng Liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Thành phố (Đồi không tên, Quận 9, TPHCM), nhân dịp chuẩn bị Tết cổ truyền của dân tộc.

Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, Đoàn đã dành phút mặc niệm và dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ. Các đại biểu đã đến từng phần mộ của các Anh hùng liệt sĩ thắp những nén hương tỏ lòng tri ân.

Ảnh: VGP/Ngọc Tấn

Sau khi viếng Nghĩa trang Liệt sĩ TPHCM, đoàn đại biểu đã đến dâng hương, đặt vòng hoa viếng tại Nghĩa trang TPHCM (Quận Thủ Đức).

Tiếp đó, đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã thực hiện các nghi thức Lễ dâng cúng bánh tét Quốc tổ Hùng Vương và Đức Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh tại Khu tưởng niệm các Vua Hùng và Đền thờ Đức Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh trong khuôn viên Công viên Lịch sử - Văn hóa Dân tộc (phường Long Bình, quận 9, TPHCM).

Lễ dâng cúng bánh tét tại Đền tưởng niệm các Vua Hùng. Ảnh: VGP/Ngọc Tấn

Đây là một trong những hoạt động truyền thống hàng năm của TPHCM, được tổ chức vào dịp đón Tết cổ truyền của dân tộc do Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam TPHCM chỉ đạo tổ chức. Lễ cúng bánh tét Quốc tổ Hùng Vương và dâng hương Đức Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, hướng về cội nguồn dân tộc, tỏ lòng biết ơn sâu sắc các Vua Hùng, các bậc tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước.

Ngọc Tấn