Lễ hội múa rối TPHCM năm 2019 có nhiều điểm mới

17:50, 10/12/2019

(Chinhphu.vn) - “Lễ hội múa rối TPHCM lần 2 - 2019 “với chủ đề “Ước mơ xanh” sẽ diễn ra từ ngày 27 đến ngày 29/12 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Họp báo giới thiệu Lễ hội múa rối TPHCM năm 2019. Ảnh: VGP/Gia Mỹ

Lễ hội năm nay có 3 hoạt động chính. Hoạt động diễu hành sẽ diễn ra từ đêm 27 đến đêm 29/12. Đoàn diễu hành gồm tất cả nghệ sĩ đến từ các Đoàn Nghệ thuật rối Việt Nam sẽ vừa di chuyển vừa biểu diễn 2 bên tuyến phố đi bộ Nguyễn Huệ. Trong chương trình, các nghệ sẽ sẽ hóa trang rực rỡ các loại hình nghệ thuật rối trên nền âm nhạc sôi động nhằm mang đến một không gian văn hoá đậm sắc màu rực rỡ như Carnival.

Hoạt động triển lãm trưng bày và giao lưu sẽ dành một không gian trưng bày quần thể Rối với biểu tượng Rối khổng lồ và các loại hình múa rối khác nhau như: Rối lùn, Rối que, Rối Dây… tạo điểm nhấn thu hút đông đảo du khách và công chúng.

Ngoài ra ban tổ chức còn trưng bày các tác phẩm - đạo cụ độc đáo, ấn tượng mang tính đặc trưng của loại hình nghệ thuật rối và giới thiệu về hoạt động chế tác, biểu diễn nghệ thuật Múa Rối Việt Nam.

Hoạt động biểu diễn sẽ diễn ra xuyên suốt tại sân khấu Trung tâm và Sân khấu vệ tinh. 

Ngoài các hoạt động chính trên, Lễ hội múa rối TPHCM lần thứ hai còn có nhiều hoạt động khác như: phát động cuộc thi online là hình ảnh Check-in và selfie trong suốt thời gian diễn ra sự kiện; các hoạt động trò chơi tương tác, giao lưu, hướng dẫn làm rối… 

Bà Trần Nhật Tuyên, Trưởng Ban tổ chức Lễ hội múa rối TPHCM 2019 cho biết các chương trình biễu diễn sẽ dành tới 50% thời gian cho việc tương tác, giao lưu với khán giả. Theo đó, ban tổ chức sẽ mời khán giả lên sân khấu và trải nghiệm, tìm hiểu về văn hóa múa rối nước của Việt Nam./.

Gia Mỹ