Liên hoan Bí thư Chi đoàn giỏi TPHCM lần V năm 2019

11:12, 16/11/2019

(Chinhphu.vn) - Sáng 16/11, Thành đoàn TPHCM tổ chức Lễ khai mạc Liên hoan Bí thư Chi đoàn giỏi TPHCM lần V năm 2019 tại Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh - Phố đi bộ Nguyễn Huệ. .

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung trao gấy chứng nhận tham gia lien hoan cho cac đại biểu. Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Hội tụ những “thủ lĩnh” về phong trào, hoạt động Đoàn

Liên hoan Bí thư Chi đoàn giỏi TPHCM lần V năm 2019 diễn ra từ ngày 16 -17/11 với sự tham gia của 203 đại biểu là những Bí thư chi đoàn giỏi được các cơ sở Đoàn bình chọn, giới thiệu. Là những thủ lĩnh thanh niên xung kích, đi đầu trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại đơn vị.

Liên hoan được tổ chức 2 năm 1 lần, là dịp để các Bí thư Chi đoàn giao lưu, trao đổi kinh nghiệm. Qua đó, để các bạn trẻ đề ra nội dung, biện pháp cụ thể tổ chức các hoạt động Đoàn.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Ngô Minh Hải - Phó Bí thư Thành đoàn TPHCM cho biết Liên hoan Bí thư Chi đoàn giỏi TPHCM là một trong những giải pháp nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Bí thư Chi đoàn. Ban Thường vụ Thành đoàn luôn quan tâm, tìm kiếm nhiều mô hình, giải pháp mới, hiệu quả, đáp ứng được nhu cầu thực tiễn vừa phát huy được vai trò, sức mạnh của chi đoàn.

“Chi đoàn là tế bào của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, mỗi chi đoàn vững mạnh sẽ góp phần xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh. Để xây dựng Chi đoàn, trước tiên đòi hỏi phải có sự quan tâm cho công tác đào tạo, bồi dưỡng, tạo môi trường rèn luyện cho công tác cán bộ mà cụ thể là đội ngũ Bí thư Chi đoàn”, Phó Bi thư Thành đoàn nói.

Sau lễ khai mạc, các đại biểu sẽ di chuyển đến Khu lưu niệm Vùng căn cứ kháng chiến miền Đông Nam Bộ Đoàn Thanh niên nhân dân cách mạng Việt Nam Khu đoàn Khu Sài Gòn - Gia Định  thuộc xã An Tây, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương để tham gia các hoạt động. Đó là hoạt động thăm, tặng quà nhân dân vùng căn cứ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TPHCM thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước và gia đình chính sách, chương trình giao lưu “Tự hào Người Cộng sản trẻ”, chương trình tuyên dương Bí thư Chi đoàn tiêu biểu TPHCM năm 2019, sân chơi “Bí thư Chi Đoàn vui - khỏe”…

Kỳ vọng của người trẻ qua liên hoan

Chị Cao Hồng Phấn - Bí thư Chi đoàn giáo viên trường Tiểu học Tân Quy, Quận 7 kỳ vọng liên hoan sẽ là nơi để các Bí thư Chi đoàn giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm. Tham gia hoạt động đoàn từ khi còn là học sinh Trung học phổ thông, chị Phấn đã xuất sắc dành được nhiều danh hiệu cao quý như “Chiến sĩ thi đua cơ sở” 3 năm liền, giấy khen của Phường, Quận về các thành tích trong hoạt động hè, điển hình “Dân vận khéo”, Gương Nhà giáo trẻ tiêu biểu, phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh...

Trong quá trình công tác tại trường Tiểu Học Tân Quy, nắm bắt được tình hình thực tiễn tại đơn vị, chị Phấn đã cùng đồng nghiệp xây dựng mô hình “Thư viện thân thiện”. Đây là hoạt động đọc sách vào giờ ra chơi tại khuôn viên của trường nhằm vận động đoàn viên, học sinh hình thành thói quen đọc sách. Qua đó khuyến khích các em sử dụng những sản phẩm thân thiện, góp phần bảo vệ môi trường sống.

Tương tự, anh Đinh Văn Sơn - Bí thư Chi đoàn giáo viên trường THPT Lương Văn Can, Quận 8 mong muốn liên hoan sẽ là dịp để những người trẻ như anh có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm để tiếp tục phát triển phong trào, hoạt động Đoàn tại đơn vị. Với mục đích gây quỹ, giúp đỡ các đoàn viên trong Chi đoàn, anh Sơn đã thành lập mô hình “Hoa mặt trời” và được Ban giám trường đánh giá rất cao.

Bên cạnh những thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Anh Sơn còn là giáo viên đi đầu trong phong trào nghiên cứu khoa học, các hội thi Olympic…

Là đại diện duy nhất của khu vực lực lượng vũ trang, anh Sử Tấn Phi Long - Chính trị viên, Bí thư Chi đoàn đại đội TSĐN/Đoàn cơ sở Phòng Tham mưu hy vọng sẽ học hỏi, đúc rút được nhiều bài học kinh nghiệm về hoạt động, công tác Đoàn tại Liên hoan để vận dụng vào thực tiễn vào đơn vị mình.

Nguyễn Kim