Maggi giúp phụ nữ hiện đại giỏi việc nước, đảm việc nhà

07:00, 14/10/2019

(Chinhphu.vn) - Với mục tiêu động viên, cung cấp những nguồn lực để người phụ nữ có thể phát huy tiềm năng, Hội Liên hiệp Phụ nữ đồng hành cùng nhãn hàng Maggi tổ chức Ngày hội Đồng hành cùng người phụ nữ hiện đại.

Các đội tham gia phần thi nấu nướng tại Ngày hội Đồng hành cùng người phụ nữ hiện đại.

Ngày nay, địa vị xã hội của người phụ nữ Việt Nam đã có sự thay đổi lớn, ngày càng có nhiều gương mặt nữ giới trở thành chính trị gia, nhà khoa học, chủ doanh nghiệp,… hay tham gia vào những công việc trước đây chỉ có đàn ông dấn thân như phi công, kỹ sư,…

Tuy nhiên, vai trò của người phụ nữ vẫn gắn liền với “bốn góc nhà ba góc bếp” theo quan điểm cũ của Nho giáo. Quan niệm ấy vẫn ăn sâu trong tiềm thức, người phụ nữ hiện đại có thể làm tất cả mọi thứ nhưng việc nấu nướng vẫn là chuyện của riêng họ. Điều này dẫn đến những áp lực vô hình ảnh hưởng đến cách người phụ nữ tận hưởng cuộc sống.

Một cuộc khảo sát nhanh qua 8 cộng đồng phụ nữ trên mạng xã hội Facebook với số lượng thành viên trên 200.000 người và 270 chủ đề đối thoại từ năm 2018 đến nay, cho thấy người phụ nữ đang cảm thấy mệt mỏi, áp lực, chán nản hay thậm chí e ngại tiến vào bếp.

Kết quả khảo sát cho thấy 31% phụ nữ cảm thấy mọi người xung quanh mặc định đây là việc bếp núc là của người phụ nữ, 26% đang phải kiêm nhiệm quá nhiều công việc liên quan đến bếp núc và 23% không nhận được sự ghi nhận xứng đáng từ các thành viên trong gia đình, đặc biệt là người chồng.

Chương trình nhằm tôn vinh vai trò của người phụ nữ, chia sẻ những khó khăn của họ khi đối mặt với việc bếp núc đồng thời truyền cảm hứng nấu ăn thông qua thực đơn với những món ăn quen thuộc được biến tấu theo cách mới lạ, vừa ngon vừa dễ làm.

Ngày hội diễn ra vào ngày 13/10 tại Hà Nội thu hút sự quan tâm của hơn 500 người tham dự với các hoạt động liên quan đến ẩm thực và nấu nướng. Chuỗi sự kiện sẽ được tiếp nối tại TPHCM vào ngày 19/10 tới đây.

Ngày hội Đồng hành cùng người phụ nữ hiện đại được tổ chức là một trong những hoạt động truyền cảm hứng cho chị em phụ nữ giải phóng bản thân và chinh phục gian bếp.

Tiêu biểu như hoạt động tổ chức 30 gian bếp sáng tạo tại thành thị lẫn nông thôn hay 250 buổi hướng dẫn thực hiện các món ăn mới ở vùng nông thôn trong thời gian tới. Hy vọng rằng những nỗ lực này sẽ giúp người phụ nữ Việt Nam giải phóng bản thân và chinh phục gian bếp của mình.

Minh Thi