Mastercard và NAPAS hợp tác triển khai kết nối chuyển mạch thẻ

17:29, 13/10/2020

(Chinhphu.vn) - Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas) và Martercard cho biết, đã chuẩn bị xong các điều kiện về kỹ thuật, thỏa thuận thương mại và sẵn sàng triển khai diện rộng với 17 ngân hàng thanh toán là thành viên của MasterCard tại Việt Nam, góp phần vào quá trình thúc đẩy số hoá trong lĩnh vực thanh toán tại Việt Nam.

Thanh toán qua máy POS là một trong những phương thức thanh toán không cần tiền mặt phổ biến hiện nay.

Napas vừa chính thức công bố hoàn thành việc thử nghiệm kết nối chuyển mạch các giao dịch thanh toán thẻ nội địa mang thương hiệu MasterCard thông qua hệ thống chuyển mạch Napas

Theo đó, MasterCard là tổ chức thẻ quốc tế đầu tiên hoàn thành kiểm thử và xử lý chuyển mạch qua hệ thống Napas các giao dịch thẻ MasterCard trong lãnh thổ Việt Nam đối với 2 ngân hàng thí điểm là Sacombank và ACB.

Napas và MarterCard cũng đã chuẩn bị xong các điều kiện về kỹ thuật, thỏa thuận thương mại và sẵn sàng triển khai diện rộng với 17 Ngân hàng thanh toán là thành viên của MasterCard tại Việt Nam trước 31/12/2020, đảm bảo tuân thủ chỉ đạo của NHNN Việt Nam về chủ trương chuyển mạch thẻ qua một cổng, đảm bảo phù hợp với định hướng của Ngân hàng Nhà nước.

Bà Winnie Wong, Giám đốc Quốc gia, MasterCard Việt Nam cho biết, NHNN Việt Nam và Napas đều đang nỗ lực đẩy nhanh hành trình số hóa tại Việt Nam. Đặc biệt đối với lĩnh vực thanh toán, một khối lượng công việc ấn tượng đã được hoàn thành trong thời gian vừa qua. Mastercard cam kết tiếp tục phối hợp chặt chẽ và đóng góp những công nghệ thanh toán, giải pháp số hoá hiện đại nhất cũng như kinh nghiệm toàn cầu của mình để cùng với NHNN và Napas đạt được mục tiêu chung đó.

Napas hiện đang quản trị và vận hành trung tâm chuyển mạch tài chính và bù trừ điện tử quốc gia, kết nối liên thông mạng lưới 19.000 máy ATM, 234.000 máy POS và 50 ngân hàng thương mại trong nước và quốc tế đang hoạt động tại Việt Nam. Kể từ khi sáp nhập đến nay, Napas đã kiện toàn hạ tầng kỹ thuật, mở rộng kết nối tới các ngân hàng, trung gian thanh toán, cung cấp dịch vụ thanh toán cho Cổng dịch vụ công Quốc gia.

Lê Anh