Microsoft ký và Viettel ký kết nâng cao hạ tầng và dịch vụ CNTT trên nền tảng đám mây cho các cơ quan Chính phủ Việt Nam

08:40, 02/10/2014

(HCM CityWeb) - Microsoft Việt Nam và tập đoàn Viettel vừa ký Biên bản ghi nhớ nhằm nâng cao và mở rộng hơn nữa các cơ hội hợp tác giữa hai bên, cùng hướng tới mục tiêu chung trong việc cung cấp cơ sở hạ tầng và các dịch vụ công nghệ thông tin (CNTT) cho các bộ, ban, ngành, cơ quan Chính phủ của Việt Nam.
Ký kết hợp tác giữa Microsoft và Viettel

Theo thỏa thuận trong biên bản ghi nhớ, Microsoft và tập đoàn Viettel sẽ hợp tác cung cấp hạ tầng cơ sở và dịch vụ trên nền tảng điện toán đám mây cho các cơ quan, bộ ban ngành Chính phủ Việt Nam xuyên suốt từ Hạ tầng như một dịch vụ (IaaS), Nền tảng như một dịch vụ (PaaS) tới phần quản lý dịch vụ đám mây - Phần mềm như một dịch vụ (SaaS). Hai bên cũng sẽ phối hợp chặt chẽ để có các tư vấn, phân tích, thiết kế và thực hiện, đặc biệt là về điện toán đám mây và các giải pháp an ninh, phù hợp nhu cầu của các cơ quan thuộc Chính phủ.

Ông Tống Viết Trung, Phó Tổng Giám đốc Viettel cho hay, theo kế hoạch, đến hết năm 2016 sẽ có hàng trăm ngàn cán bộ, nhân viên Chính phủ hưởng lợi từ chương trình hợp tác này. Sau đó Viettel và Microsoft sẽ tiếp tục cung cấp các dịch vụ hạ tầng khác trên nền tảng điện toán đám mây theo nhu cầu thực tế từ các bộ, ban, ngành...Cũng trong khuôn khổ biên bản ghi nhớ, ngoài việc hợp tác triển khai các dịch vụ điện toán đám mây hiện đại và tối ưu nhất cho Chính phủ Việt Nam, Viettel và Microsoft cũng sẽ tiếp tục hợp tác triển khai cung cấp các dịch vụ trên nền tảng đám mây cho các khách hàng doanh nghiệp và cá nhân tại Việt Nam.
 
Minh Dung