Miss Tourism Vietnam 2020 quảng bá Việt Nam điểm đến an toàn về du lịch

09:18, 07/10/2020

(Chinhphu.vn) - Ngày 6/10, tại TPHCM đã diễn ra buổi Họp báo công bố cuộc thi Miss Tourism Vietnam 2020 với sự tham dự của lãnh đạo tỉnh Đắk Nông, địa phương đăng cai tổ chức cuộc thi.

Theo Ban tổ chức, tất cả các thí sinh dự thi phải đáp ứng tối thiểu những tiêu chuẩn: Là nữ công dân Việt Nam, tuổi từ 18-26; đã tốt nghiệp Phổ thông trung học; chưa lập gia đình, chưa kết hôn và chiều cao từ 1m6 trở lên.

Tại buổi họp báo, Công ty TNHH Quảng cáo truyền thông Tấm và Cám - đơn vị tổ chức cuộc thi cho biết, nối tiếp thành công từ Cuộc thi Miss Tourism Vietnam 2017 đã chọn ra Hoa khôi Đỗ Trần Khánh Ngân, năm 2020, Cuộc thi Miss Tourism Vietnam 2020 lần 2 sẽ trở lại với nhiều dấu ấn đặc biệt hơn, mang đậm ý nghĩa quảng bá di sản du lịch và bảo vệ môi trường xanh.

Cùng với đó, với mục đích trân trọng và tôn vinh những di sản của nhân loại, gìn giữ màu xanh tươi đẹp của thiên nhiên, chủ đề cuộc thi năm nay sẽ là: Thanh âm Trái Đất- Sound Of The Earth.

Cuộc thi Miss Tourism Vietnam 2020 lần 2 năm 2020 được tổ chức bởi Công ty TNHH Quảng cáo truyền thông Tấm và Cám phối hợp với Paddington Hotel Services và UBND tỉnh Đắk Nông. Đây là cuộc thi sắc đẹp đầu tiên của Việt Nam khởi động trong năm nay, là cơ hội giao lưu văn hóa và tôn vinh nét đẹp về tâm hồn, trí tuệ, tài năng, vẻ đẹp của người phụ Việt Nam đến thế giới.

Ngoài ra, Miss Tourism Vietnam 2020 được Ban tổ chức cố gắng khởi động nhằm đóng góp vào việc kích cầu phát triển của ngành du lịch Việt Nam trong năm 2020 nói chung và Đắk Nông nói riêng.

Bà Vũ Thị Mỹ Dung, Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi Miss Tourism Vietnam 2020 cho biết, sở dĩ chọn tỉnh Đắk Nông để tổ chức vòng chung kết cuộc thi là bởi Đắk Nông đáp ứng được nhiều tiêu chí và phù hợp với chủ đề của cuộc thi năm nay. Bên cạnh đó, Đắk Nông còn có nhiều danh lam thắng cảnh, môi trường được bảo vệ tốt và đang có những chính sách ưu đãi để thu hút đầu tư.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Tôn Thị Ngọc Hạnh cho biết, tỉnh Đắk Nông rất vinh dự được chọn làm nơi tổ chức vòng chung kết Cuộc thi Miss Tourism Vietnam 2020. Mặc dù còn rất khó khăn song tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để phối hợp tổ chức thành công cuộc thi. Tỉnh hy vọng thông qua cuộc thi, Đắk Nông sẽ kết nối được với nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đến với địa phương, tạo cú hích để Đắk Nông phát triển.

Trong những tháng cuối năm nay, tỉnh Đắk Nông diễn ra nhiều sự kiện như: Công viên địa chất Đắk Nông được UNESCO công nhận là Công viên địa chất toàn cầu, Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ II, Hội đua thuyền kayak toàn quốc...Vì vậy, việc tổ chức Cuộc thi Miss Tourism Vietnam 2020 tại tỉnh Đắk Nông có ý nghĩa quan trọng hơn trong việc xúc tiến đầu tư du lịch, xây dựng hạ tầng đồng bộ với bảo vệ cảnh quan thiên nhiên, phát triển du lịch bền vững.

Thời gian tổ chức cuộc thi:

Cuộc thi Miss Tourism Vietnam 2020 bắt đầu khởi động từ tháng 5/2020 đến hết tháng 11 năm 2020.

Vòng sơ khảo khu vực phía Nam diễn ra vào ngày 16/10/2020 tại TPHCM; sơ khảo khu vực phía Bắc diễn ra vào ngày 23/10/2020 tại Hà Nội; sơ khảo Tây Nguyên diễn ra vào ngày 27/10/2020 tại Tỉnh Đắk Nông.

Vòng Bán và Chung kết diễn ra từ 18/11 đến 28/11/2020 tại Đắk Nông.

Đêm chung kết xếp hạng diễn ra vào ngày 28/11/2020 tại Đảo nổi - Thành phố Gia Nghĩa - Tỉnh Đắk Nông.

Nội dung thi Vòng sơ khảo:

Đo chiều cao, cân nặng, hình thể, nhân trắc học và tính điểm chỉ số hình thể.

Trình diễn catwalk theo nhạc.

Trả lời phỏng vấn của Ban Giám khảo.

Danh hiệu chính thức cuộc thi:

Thí sinh đạt điểm cao nhất trong đêm Chung kết được trao danh hiệu Miss Tourism Vietnam 2020 có tổng giá trị giải thưởng 2 tỷ đồng. Bao gồm: Giải thưởng tiền mặt 150.000.000 VNĐ (Một trăm năm mươi triệu đồng tiền mặt); Vương miện và Quà tặng; Bằng chứng nhận.

Á khôi 1 có tổng giá trị 1 tỷ đồng. Bao gồm: Giải thưởng tiền mặt 100,000,000 VNĐ (Một trăm triệu đồng tiền mặt); Vương miện và Quà tặng; Bằng chứng nhận.

Á khôi 2 có tổng giải thưởng trị giá 500.000.000 đồng. Bao gồm: Giải thưởng tiền mặt 70,000,000 VNĐ (Bảy mươi triệu đồng tiền mặt); Vương miện và Quà tặng; Bằng chứng nhận.

Các danh hiệu và giải phụ:

Thí sinh đạt danh hiệu phụ của cuộc thi được giải thưởng có tổng giá trị là 100.000.000 đồng bao gồm tiền mặt và quà tặng và bằng chứng nhận của Ban Tổ chức. Các danh hiệu phụ bao gồm:

Người đẹp Du lịch; Người đẹp Áo dài; Người đẹp Trang phục Vùng miền; Người đẹp Trang phục Thân thiện môi trường (Miss Eco); Người đẹp Tài Năng; Người đẹp Ảnh; Người đẹp Ứng xử; Người đẹp có thể hình đẹp nhất; Người đẹp được yêu thích nhất.

Ngọc Tấn