Mở văn phòng đại diện Viện Khoa học sở hữu trí tuệ tại TPHCM

11:22, 18/02/2019

(Chinhphu.vn) - Ngày 15/2, Viện Khoa học sở hữu trí tuệ (KHSHTT) phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM tổ chức khai trương Văn phòng đại diện Viện KHSHTT tại TPHCM.

Văn phòng đại diện Viện KHSHTT tại TPHCM đặt tại số 273 Điện Biên Phủ, phường 7, quận 3. Đây sẽ là đầu mối tiếp nhận các yêu cầu, trưng cầu giám định về sở hữu công nghiệp, định giá tài sản trí tuệ, tổ chức đào tạo về sở hữu trí tuệ và quản trị tài sản trí tuệ, cung cấp dịch vụ tư vấn, hỗ trợ về sở hữu trí tuệ và các dịch vụ thông tin sở hữu công nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu của các cơ quan, tổ chức và cá nhân trên địa bàn TPHCM và khu vực phía Nam.

Tại lễ khai trương, Viện KHSHTT và Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM cũng đã ký thỏa thuận hợp tác về sở hữu trí tuệ. Theo đó, Viện KHSHTT và Sở Khoa học và Công nghệ sẽ phối hợp triển khai các hoạt động tư vấn, thông tin, đào tạo, giám định, thẩm định giá, nghiên cứu khoa học về sở hữu trí tuệ, nhằm phục vụ và hỗ trợ việc phát triển và quản trị tài sản trí tuệ của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân cũng như hoạt động quản lý nhà nước.

Cũng tại TPHCM, dịp này, Viện KHSHTT phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM và Trung tâm Quốc gia về đào tạo và thông tin Nhật Bản (INPIT) đã tổ chức hội thảo “Tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp bảo hộ, quản trị tài sản trí tuệ”.

Ngọc Tấn