Mỗi phòng chấm thi ở TPHCM có ít nhất 3 camera

18:19, 27/06/2019

(Chinhphu.vn) - Thông tin tại buổi họp báo kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia 2019 tại TPHCM chiều ngày 27/6, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM cho biết bên cạnh việc lắp ít nhất 3 camera mỗi phòng chấm thi thành phố sẽ siết chặt các khâu từ rọc phách, chấm thi, giám sát, chấm kiểm tra để không xảy ra tình trạng tiêu cực.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM trả lời báo chí tại buổi họp báo chiều ngày 27/6. Ảnh: VGP/Gia Mỹ

Theo ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM, kỳ thi năm nay, TPHCM bố trí hơn 2.000 cán bộ phục vụ công tác chấm thi cho cả 5 bài thi theo đúng quy định.

Trong đó, từ ngày 30/6 đến ngày 4/7, TPHCM sẽ tiến hành chấm bài thi tự luận Ngữ Văn. Khoảng 700 cán bộ đã được giao thực hiện công tác chấm thi, đảm bảo chấm theo đúng tiến độ do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định hoặc sớm hơn.

Ngoài ra, hệ thống camera giám sát tại các phòng chấm thi cũng đã sẵn sàng nhằm đảm bảo cao nhất tính trung thực, nghiêm túc trong quá trình này.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM cho biết: “Cùng với cán bộ chấm thi có 5% cán bộ thực hiện công tác chấm kiếm tra. Bên cạnh đó chúng tôi còn có bộ phận giám sát và tổ chức họp hàng ngày nhằm đảm bảo việc triển khai chấm theo đáp án không lệch. Các phương án trong phòng chấm thi chúng tôi thực hiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo là bố trí đủ camera giám sát. Hiện nay các phòng tại điểm chấm thi, mỗi phòng chúng tôi lắp ít nhất 3 camera để quan sát được tất cả các góc”.

Riêng trường hợp cán bộ coi thi tại điểm thi Trường THPT Trần Hưng Đạo phát đề thi sớm 6 phút, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM cho biết ngay khi phát hiện sự cố, thanh tra và lãnh đạo điểm thi đã yêu cầu úp tất cả đề thi tại phòng thi đó và giám sát liên tục cho đến lúc các điểm thi thực hiện theo hiệu lệnh chung. Cán bộ coi thi này đã bị trưởng điểm thi phê bình và Sở đang tìm hướng xử lý cán bộ vi phạm này./.

Gia Mỹ