Nâng bước 85 thủ khoa gặp khó

18:19, 30/11/2020

(Chinhphu.vn) - Ngày 29/11, tại TPHCM, báo Tiền Phong, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam tổ chức vinh danh và trao học bổng “Nâng bước thủ khoa 2020” cho 85 sinh viên là tân thủ khoa đầu vào các trường đại học từ Thừa Thiên-Huế trở vào Nam.

Trao học bổng Nâng bước thủ khoa năm 2020 cho tân sinh viên khó khăn. Ảnh: VGP/Gia Mỹ

Năm nay, theo dự kiến ban đầu, Ban tổ chức trao 67 suất học bổng (nhân dịp kỷ niệm 67 năm ngày báo Tiền Phong ra số đầu tiên) cho các tân thủ khoa và sinh viên đạt thứ hạng  đầu vào các trường đại học, học viện từ Thừa Thiên-Huế trở vào; mỗi suất 10 triệu đồng tiền mặt cùng với nhiều hiện vật giá trị.

Tuy nhiên, trước tình hình các tỉnh miền Trung liên tiếp phải hứng chịu nhiều thiệt hại nặng nề do bão lũ, sạt lở đất, nhiều gia đình lâm vào cảnh trắng tay khiến việc học của các em tân sinh viên có khả năng bị đứt đoạn, ban tổ chức đã quyết định nâng số học bổng lên 85 suất, trong đó có chú ý đến tân sinh viên các tỉnh miền Trung.

Trong khuôn khổ chương trình, ngày hôm qua (28/11), các tân thủ khoa đã hội tụ tại TPHCM và được trải nghiệm các hoạt động đầy ý nghĩa như tham qua di tích lịch sử Dinh Thống nhất, giao lưu cùng thầy cô và sinh viên tiêu biểu của Trường ĐH Công nghệ Sài Gòn, giao lưu cùng các chuyên gia, tham quan tòa nhà Landmark 81...

Chương trình “Nâng bước thủ khoa” là hoạt động thường niên trong chuỗi hoạt động của Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Qua 5 năm tổ chức, học bổng “Nâng bước thủ khoa” đã giúp đỡ, tôn vinh hơn 300 em sinh viên là thủ khoa đầu vào của các trường đại học khu vực phía nam. Nhiều tân sinh viên nhờ có học bổng của chương trình nên đã yên tâm học hành, giảm bớt gánh nặng cho gia đình. Cũng không ít em trong số đó hiện đã tốt nghiệp với điểm số khá cao, có việc làm ổn định…

Gia Mỹ