Ngày 5/3: Khai mạc Liên hoan giọng ca truyền hình ASEAN lần thứ III

22:15, 04/03/2012

 

 (HCM CityWeb) - Liên hoan giọng ca truyền hình ASEAN lần thứ III-2012, do Đài truyền hình TPHCM và Công ty Cát Tiên Sa tổ chức, sẽ diễn ra vào 20g các đêm 5, 7 và 9-3 tại Nhà hát truyền hình TP, truyền hình trực tiếp trên kênh HTV9, HTV1 và Thuần Việt. Đây là một hoạt động nghệ thuật nhằm nâng cao tinh thần đoàn kết, phát triển mối quan hệ hữu nghị dành cho các thành viên trong khối ASEAN và đồng thời thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa các Đài Truyền hình trong khu vực.
Đêm khai mạc sẽ diễn ra vào ngày 05/03 với các bài hát âm hưởng dân ca, truyền thống. Đêm 07/03 sẽ là đêm thi thứ hai với phong cách nhạc nhẹ. Đêm cuối cùng diễn ra vào ngày 09/03 là đêm Gala trao giải. Đại diện cho nước chủ nhà Việt Nam tham gia chương trình Liên hoan giọng ca Truyền hình ASEAN năm 2012 sẽ là: ca sỹ Đức Tuấn và ca sỹ Thanh Ngọc.
Theo ông Dương Thanh Tùng, Trưởng ban tổ chức, chương trình năm nay có quy mô hơn cả, vì có sự tham gia của 18 thí sinh đến từ 10 đoàn nghệ thuật là thành viên của các nước ASEAN như: Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Philippine, Brunei, Campuchia, Myanmar, Lào, Singapore, Việt Nam. Mỗi thí sinh sẽ tham gia dự thi một bài hát nhạc nhẹ bằng tiếng Anh và một bài hát mang phong cách dân ca truyền thống bằng tiếng bản xứ.
Bên cạnh thành tích cao trong lĩnh vực âm nhạc, phần lớn các nghệ sĩ quốc tế tham gia chương trình đều là gương mặt quen thuộc của truyền hình quốc gia, đồng thời đảm nhiệm nhiều vai trò khác nhau trong lĩnh vực giải trí như: nhạc sĩ, người dẫn chương trình, diễn viên, người mẫu… Ban giám khảo chuyên môn gồm: Nhạc sĩ Trần Long Ẩn, NSUT Tạ Minh Tâm, NSUT Ánh Tuyết và 2 giám khảo nước ngoài.
Ngoài các hoạt động giao lưu văn hóa, Ban tổ chức còn tổ chức cho các ca sĩ đi tham quan một số địa danh tiêu biểu tại TP như: Công viên văn hóa lịch sử các dân tộc, tham quan mua sắm tại chợ Bến Thành và một số địa điểm khác để các ca sĩ có dịp tìm hiểu thêm về đất nước và con người Việt Nam.
Minh Dung