Ngày chủ nhật xanh ý nghĩa của tuổi trẻ Thành phố Bác

15:00, 16/02/2020

(Chinhphu.vn) - Ngày 16/02, Thành đoàn TPHCM phối hợp cùng các đơn vị tổ chức Ngày chủ nhật xanh với chủ đề “Phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Covid-19” và hoạt động hiến máu tình nguyện tại Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM.

Đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu tại ngày hội. Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Dù tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp và có chiều hướng gia tăng nhưng hàng trăm đoàn viên thanh niên, người dân trên địa bàn Thành phố vẫn có mặt để tham gia ngày hội hiến máu nhân đạo.

Theo ghi nhận của phóng viên, ngay từ sáng sớm, khuôn viên của Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM đã chật kín người xếp hàng chờ hiến máu. Do đang trong mùa dịch bệnh, đa phần mọi người đều chủ động đeo khẩu trang, sử dụng dung dịch sát khuẩn theo khuyến cáo của Bộ Y tế để phòng dịch Covid-19.

Bên cạnh các bạn trẻ thì lực lượng công nhân lao động, lực lượng vũ trang và các đơn vị, cơ sở trực thuộc Thành đoàn cũng được vận động đến tham gia ngày hội. Bí thư Thành đoàn TPHCM Phạm Hồng Sơn, hoa hậu Việt Nam Trần Tiểu Vy cũng trực tiếp hiến máu tại ngày hội.

Ngày hội hiến máu dự kiến vận động khoảng 1.700 người tham gia. Khác với những chương trình khác, người đến hiến máu tại đây sẽ được đo thân nhiệt, sử dụng nước rửa tay sát khuẩn, đối với những người chưa có khẩu trang sẽ được phát miễn phí để đảm bảo an toàn khi tiếp xúc nơi đông người.

Ngày hội do Trung tâm công tác xã hội (CTXH) thanh niên Thành phố là đơn vị chịu trách nhiệm chính về công tác tổ chức.

Anh Võ Quốc Bình - Đội trưởng Đội CTXH thanh niên Thành phố cho biết, trong thời gian này đa phần học sinh, sinh viên đã về quê nên lực lượng chính mà chúng tôi kêu gọi là công nhân lao động, vũ trang. Do số lượng khá đông nên mọi công tác đã được chuẩn bị chỉnh chu từ nhiều ngày trước.

Trước đó, nhằm hỗ trợ người dân phòng, chống dịch Covid-19, Trung tâm CTXH thanh niên Thành phố đã phát miễn phí 5.000 khẩu trang, 6.000 chai rước rửa tay sát khuẩn tự chế và tổ chức nhiều buổi tập huấn, tuyên truyền cách phòng dịch Covid-19 cho lao động nghèo, người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố.

Ngay sau ngày hội hiến máu, Thành đoàn đã phối hợp tổ chức các hoạt động như: tổng vệ sinh, phun thuốc diệt khuẩn, tặng xà phòng, tặng khẩu trang y tế, hướng dẫn phòng dịch Covid-19 tại nhiều địa điểm trên địa bàn Thành phố.

Nhằm hỗ trợ ngân hàng máu sau dịp Tết Nguyên đán, vừa qua, CLB Hành trình Đỏ TPHCM cũng phối hợp cùng các đơn vị tổ chức chương trình “Giọt hồng khai xuân”, tiếp nhận về hơn 400 đơn vị máu.

Nguyễn Kim