Ngày thơ tại TPHCM: Hướng về biên cương tổ quốc

16:19, 19/02/2019

(Chinhphu.vn) - Sáng ngày 19/2, Ngày thơ Việt Nam tại TPHCM năm 2019 đã chính thức khai mạc tại khuôn viên Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM với sự tham gia của 25 câu lạc bộ, hội, nhóm.

Ảnh: VGP/Gia Mỹ

Với chủ đề “Hướng về biên cương tổ quốc” các hoạt động của Ngày thơ Việt Nam tại TPHCM lần thứ 17 hướng đến việc tôn vinh những tác phẩm nêu bật tinh thần yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm công dân bảo vệ và giữ gìn biên cương tổ quốc. Đồng thời còn có nhiều nội dung ca ngợi sự phát triển năng động, nghĩa tình của TPHCM.

Điểm nhấn của Ngày thơ chính là hoạt động giao lưu, ngâm thơ tại sân khấu chính với sự tham gia biểu diễn của 20 nhà thơ. Cùng với những tác phẩm ý nghĩa, câu chuyện về hai cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc và phía Tây Nam của tổ quốc đã được kể lại sống động bởi nhiều người trong cuộc.

Sân thơ trẻ năm nay giới thiệu thêm nhiều cây bút mới và các tác phẩm về chủ đề quê hương, đất nước. Còn tại mỗi trại thơ, các câu lạc bộ, hội, nhóm đầu tư trang trí rất công phu theo chủ đề biên cương, chủ quyền đất nước.

Nhà văn Trần Văn Tuấn, Chủ tịch Hội Nhà văn TPHCM cho biết không dừng lại ở việc tái hiện, tưởng niệm mà Ngày thơ Việt Nam tại TPHCM còn mong muốn lan tỏa tình yêu nước, tinh thần trách nhiệm công dân trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc đến mọi người, đặc biệt là giới trẻ.

Trước đó, cũng trong khuôn khổ Ngày thơ Việt Nam tại TPHCM năm nay, Hội Nhà văn TPHCM đã tổ chức lễ giới thiệu 5 tác phẩm thơ về chủ đề biển đảo./.

Gia Mỹ