Người dân bất an vì cột sắt “khủng” giữa vòng xoay đổ nghiêng

21:00, 04/08/2018

(Chinhphu.vn) - Những ngày qua nhiều người đi đường cảm thấy hết sức bất an và lo lắng khi một cây cột trụ sắt lớn, cao hàng chục mét đặt giữa vòng xoay quốc lộ 1 - Nguyễn Văn Linh, huyện Bình chánh, nghiêng về một bên và có nguy cơ ngã đổ bất cứ lúc nào, gây nguy hiểm đến tính mạng người tham gia giao thông.

Nếu cột trụ sắt đổ có thể gây tai nạn cho người đi đường và ảnh hưởng đến đường dây điện cao thế.

Theo quan sát, cột trụ sắt này có đường kính khá lớn, cao hàng chục mét được đặt trong vòng xoay trồng cây tại giao lộ quốc lộ 1 với đường Nguyễn Văn Linh, huyện Bình Chánh.

Phía trên trụ cột được lắp 2 camera giám sát. Tuy nhiên, theo người dân thời gian qua, sau những trận mưa lớn, phần chân trụ sắt này có dấu hiệu sụt lún, thân cột đổ nghiêng về một bên và nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào.

Trao đổi với phóng viên, anh Huỳnh Tấn Nhất, (48 tuổi, ngụ tại huyện Bình Chánh) cho biết: “Cái cột này đổ nghiêng lâu rồi, ngoài 7 tháng. Nó nghiêng như vậy mình cũng không biết sự cố lúc nào. Có gió hay bão không biết nó có chịu đựng được hay không. Hay là nặng quá nó có thể ngã lật xuống đè người đi đường. Thấy nó nghiêng như vậy lâu rồi mà không thấy ai sữa chữa”. 

Hiện hàng ngày tại vòng xuyến quốc lộ 1 - Nguyễn Văn Linh có hàng ngàn phương tiện xe máy, ô tô, xe khách, xe tải, container lưu thông qua lại, mật độ đông đúc. Việc tồn tại một trụ sắt nặng hàng tấn nghiêng đỗ như thế này sẽ là một hiểm hoạ cho người đi đường. 

Và càng nguy hiểm hơn khi cột trụ sắt này nằm rất gần với đường dây cao thế. Nếu xảy ra sự cố, cột trụ sắt có thể vướng vào đường dây điện cao thế, dẫn đến cháy nổ và hậu hậu quả của nó sẽ cực kỳ nghiêm trọng. 

Rất mong cơ quan chức năng sớm biện pháp khắc phục, sửa chữa để đảm bảo an toàn cho người dân và hệ thống điện trên địa bàn.

Anh Tuấn