Người dân ùn ùn trở lại TPHCM sau kỳ nghỉ Tết

15:00, 10/02/2019

(Chinhphu.vn) - Từ sáng sớm, người dân từ miền Tây ùn ùn đổ về TPHCM, gây kẹt xe, ùn ứ tại một vài địa điểm trên Quốc lộ 1A qua các tỉnh như Long An, Tiền Giang, Bến Tre... Tuy nhiên, các cửa ngõ vào thành phố khá thông thoáng.

Người dân di chuyển trên Quốc lộ 1A (huyện Bình Chánh) về Thành phố. Ảnh: VGP/Bích Ngọc

Ngày 10/2, (tức mùng 6 Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019), ngày cuối cùng trong đợt nghỉ Tết Nguyên đán nên từ sáng sớm người dân từ miền Tây ùn ùn đổ về TPHCM gây kẹt xe, ùn ứ tại một vài địa điểm trên Quốc lộ 1A, qua các tỉnh như Long An, Tiền Giang, Bến Tre... Tuy nhiên, các cửa ngõ vào thành phố khá thông thoáng.

Theo Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Bến xe miền Tây Đặng Nguyễn Nguyên Huân, do có sự chuẩn bị và phân luồng tốt nên đến nay tình hình an ninh trật tự tại bến vẫn đảm bảo, tuy đông nhưng chưa  quá tải, hành khách được đi đến nơi về đến chốn.

Dự kiến, tử đêm nay đến sáng sớm ngày mai (mùng 7 tết), bến xe này sẽ đón trên 50.000 hành khách quay trở lại TPHCM làm việc, học tập sau kỳ nghỉ Tết.

Ghi nhận tại khu vực cầu Bình Triệu, cửa ngõ phía Đông của thành phố, dòng xe khách đi qua ngã tư Bình Phước từ các tỉnh Tây Nguyên, miền Bắc vào Bến xe miền Đông kết hợp với dòng xe đi từ miền Trung từ hướng Hàng Xanh đổ vào đã gây ra tình trạng tập trung khá đông ngay trước khu vực Bến xe miền Đông.

Lãnh đạo bến xe miền Đông cho hay, trong sáng nay, lượng khách đổ về bến xe miền Đông cũng khá đông. Nhiều nhất là hành khách từ các tỉnh miền Trung như Khánh Hòa, Bình Định, Phú Yên, Quảng Ngãi, Quảng Nam…Tuy nhiên, lực lượng chức năng đã nhanh chóng giải tỏa. Đến trưa nay, tình hình giao thông tại khu vực này khá thông thoáng.

Trên các tuyến như quốc lộ 1A, Xa lộ Hà Nội, cửa ngõ phía Bắc của thành phố, các phương tiện đông nhưng vẫn di chuyển thuận lợi.

Tại bến phà Cát Lái, hướng từ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai về Quận 2, TPHCM, lượng người và phương tiện khá đông.

Ông Nguyễn Thanh Tuấn, Phó Giám đốc Xí nghiệp Quản lý phà Thanh niên xung phong - đơn vị quản lý bến phà này cho biết, đến chiều nay còn có trên 80 ngàn lượt người, phương tiện di chuyển qua phà để về TPHCM. Tuy nhiên, Bến phà Cát Lái đã bố trí thêm 2 phà loại 200 tấn và chuẩn bị các phương án để đảm bảo nhu cầu đi lại của người dân, giải tỏa lượng hành khách nhanh nhất.

Còn tại Ga Sài Gòn, lãnh đạo đơn vị này cho biết, trong 2 ngày cao điểm, hôm nay và ngày mai (mùng 7 tết), Ga Sài Gòn tập trung mọi nguồn lực để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của hành khách. Dự kiến trong hai ngày cao điểm, sẽ có khoảng 35.000 hành khách từ các tỉnh đổ về TPHCM.

Bích Ngọc