Người dân TPHCM vui trung thu trên phố Lồng đèn Lương Nhữ Học

22:00, 30/09/2020

(Chinhphu.vn) - Những ngày cận kề Tết Trung thu, phố Lồng đèn Lương Nhữ Học, quận 5 trở nên nhộn nhịp, sôi động khi có đông du khách đến vui chơi, chụp ảnh kỷ niệm với những chiếc lồng đèn đủ màu sắc, hình dạng. 

Những ngày này, phố Lồng đèn Lương Nhữ Học đón hàng trăm lượt khách đến vui chơi, thưởng ngoạn không khí trung thu. Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Nhiều năm trở lại đây, phố lồng đèn Lương Nhữ Học, quận 5 đã trở thành nơi lui tới quen thuộc của người dân Thành phố vào mỗi dịp trung thu. Đến phố lồng đèn, người dân có thể tự do tham quan, chụp hình và tự tay lựa chọn những chiếc lồng đèn ưng ý để vui trung thu.

Phố lồng đèn Lương Nhữ Học bày bán nhiều loại lồng đèn truyền thống và hiện đại với các mức giá đa dạng từ khoảng 10.000 đồng đến vài trăm ngàn đồng. Ngoài ra, nơi đây còn trưng bày nhiều vật dụng, đồ trang trí để phục vụ nhu cầu của các em nhỏ vào dịp Tết Trung thu.

Phố lồng đèn trưng bày nhiều lồng đèn, đủ các mẫu mã, kích thước với giá tiền hợp lý. Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Những ngày này, phố lồng đèn đón hàng trăm lượt người đến tham quan, không chỉ có các gia đình mà nhiều bạn trẻ, khách nước ngoài… cũng đến phố lồng đèn để thưởng ngoạn không khí trung thu sớm. Lượng người đổ về đông khiến con đường Lương Nhữ Học trở nên đông vui, tấp nập hẳn.

“Tôi thường nghe mọi người nói về phố lồng đèn nhưng đây là lần đầu tiên tôi đến đây vào dịp trung thu. Không khí ở đây rất vui và náo nhiệt, cảm giác trung thu đang đến rất gần”, Thu Hương (quận 12) chia sẻ.

Thu Hương (bên trái) và bạn thân tranh thủ đến phố lồng đèn Lương Nhữ Học để chụp hình trung thu. Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Năm nay, do ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng Covid-19 nên sức mua tại phố lồng đèn không bằng mọi năm, ước tính chỉ bằng 60-70% so với năm trước. Theo dự đoán của người dân, lượng khách sẽ tập trung cao điểm từ ngày 10 Âm lịch trở đi.

“Đa phần người dân đi tham quan còn mua thì lác đác, năm nay dịch bệnh nên buôn bán không được suôn sẻ bằng các năm”, một tiểu thương tại phố lồng đèn cho hay.

Khách nước ngoài cũng có mặt tại phố lồng đèn lớn nhất Sài Gòn để tham quan. Ảnh: VGP/Nguyễn Kim
Ở đây có đầy đủ các loại lồng đèn, từ lồng đèn giấy kiếng, lồng đèn truyền thống đến các loại lồng đèn điện tử. Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Nguyễn Kim