Nhà đầu tư Hàn Quốc tặng 10.000 cuốn sách cho thiếu nhi TPHCM

18:30, 18/04/2019

(Chinhphu.vn) - Hưởng ứng “Ngày sách Việt Nam 21/4”, lễ trao tặng 10.000 cuốn sách cho 100 trường tiểu học tại TPHCM đã diễn ra sáng ngày 18/4.

10.000 cuốn sách sẽ được chuyển tới 100 trường tiểu học tại TPHCM. Ảnh: VGP/Phương Hiền

Đây là chương trình tặng sách năm thứ 3 liên tiếp do Quỹ HansaeYes24 Foundation (Hàn Quốc) và Công ty Hansae Việt Nam thực hiện.

Được biết, ngay trong tháng 4 này, số sách trên sẽ được gửi tới các trường tiểu học cùng với những kệ sách nhỏ để lưu trữ và bảo quản.

Đây là những đầu sách đã được các học giả và giới trí thức tham gia giới thiệu. Với sự kiểm duyệt của Sở Giáo dục & Đào tạo TPHCM, 100 tựa sách cuối cùng đã được nhà tài trợ gút lại để mua tặng.

Vào năm 2017 và 2018, nguồn sách gửi tặng chủ yếu là sách lịch sử và phát triển tư duy. Tuy nhiên, năm nay, thể loại sách sẽ đa dạng hơn, trong đó có cả sách thuộc nhiều lĩnh vực khoa học và văn học.

Các mạnh thường quân đến từ Hàn Quốc cũng khẳng định sẽ tiếp tục duy trì chương trình tặng 10.000 cuốn sách cho các trường tiểu học ở TPHCM trong các năm tới. Đồng thời mở rộng ra các tỉnh thành khác trên cả nước để khuyến khích và phát triển thói quen đọc sách trong thiếu nhi, qua đó góp phần nâng cao nhận thức của mọi người về tầm quan trọng của văn hóa đọc đối với sự phát triển kiến thức, kỹ năng, tư duy và rèn luyện nhân cách.

“Khi quốc gia và khu vực nơi công ty chúng tôi phát triển mạnh mẽ và hạnh phúc thì chính chúng tôi mới có thể tiếp tục kinh doanh tại đó”, Chủ tịch HĐQT Công ty Hansae VN Moon Yang Won nói thêm.

Với định hướng này nên suốt những năm qua, Quỹ HansaeYes24 Foundation đã mở rộng mối quan hệ không chỉ về kinh tế mà còn ở nhiều lĩnh vực văn hóa, xã hội và con người ở các quốc gia có quan hệ với Hàn Quốc. Tại Việt Nam, Quỹ đã tổ chức nhiều hoạt động giới thiệu văn hóa - nghệ thuật, tài trợ cho các giải thể thao, trao học bổng cho học sinh, ủng hộ kinh phí cho Nhạc viện TPHCM tìm kiếm và đào tạo tài năng trẻ…

Phương Hiền