Nhà xuất bản Kim Đồng ra mắt Từ điển cảm xúc thế giới tập 2

10:18, 20/02/2020

(Chinhphu.vn) - Sau thành công của Từ điển cảm xúc thế giới tập 1, Nhà xuất bản (NXB) Kim Đồng vừa ra mắt tập 2 của bộ sách thú vị này. 

Từ điển cảm xúc thế giới tập 2 tiếp mạch tập 1, nhưng được trình bày và bố cục chặt chẽ hơn. Cuốn sách gồm 6 chương, với các chủ đề: Tình bạn – Tình yêu, Cảm giác – Tâm lí, Cuộc sống – Phong cách sống, Nỗi sợ - Ám ảnh và Hài hước. 

Nếu như tập 1, các thành viên nhóm Chuyện chủ trương dịch các từ một cách ngắn gọn, thì ở tập 2 này, Chuyện cố gắng giải nghĩa đầy đủ và cặn kẽ hơn ở những từ chứa đựng nhiều tầng lớp ý nghĩa, đa số là các từ thể hiện nét văn hóa đặc trưng của một quốc gia nào đó. Vì vậy, ngoài việc biết thêm từ mới, bạn đọc sẽ được tìm hiểu về những văn hóa, lễ nghi, tập tục thú vị của các quốc gia trên thế giới.

Cùng với việc phiêu lưu vào thế giới ngôn ngữ xuyên qua các nền văn hóa, Từ điển cảm xúc thế giới tập 2 còn có điểm cộng bởi minh họa dễ thương, nhiều cảm xúc của họa sĩ Thanh Nguyễn.

Cuốn sách này dành cho những ai yêu ngôn ngữ và thích tìm hiểu thế giới cảm xúc. Thông qua từ ngữ, chúng ta có thể hiểu rõ hơn bản thân, cảm thấy được đồng điệu tâm hồn khi có những điều ta từng mơ hồ nay được gọi tên rõ ràng. Chẳng những vậy, thông qua ngôn ngữ, chúng ta còn thể hiểu thêm nhiều điều về văn hóa và phong cách sống của các dân tộc khác./.

Gia Mỹ