Nhạc chiều chủ nhật: Nơi giới thiệu các tác phẩm âm nhạc

18:18, 11/02/2019

(Chinhphu.vn) - Chương trình Nhạc chiều chủ nhật như một Khung trời ca nhạc "đến hẹn lại lên" tại Cung Văn hóa Lao Động mà không phải chi hội âm nhạc nào cũng tổ chức được. 

Hơn một ngàn ca khúc của các nhạc sĩ nhiều tỉnh, thành đã được phổ biến trong gần 3 năm hoạt động của Nhạc chiều chủ nhật. Ảnh: VGP/Bình Nguyên

Được sự đồng tình hỗ trợ của anh Lê Hồng Triều - Giám đốc Cung Văn hóa Lao động TPHCM về địa điểm, âm thanh, ánh sáng… Nhạc chiều chủ nhật đã ra mắt giới nhạc sĩ và công chúng yêu nhạc vào chiều chủ nhật 31/7/2016 và đến nay đã thực hiện được 96 chương trình.

Nhiều nhạc sĩ ở các tỉnh: Long An, Tiền Giang, Lâm Đồng và các thành phố Cần Thơ, Đà Nẵng, Hà Nội cũng đã đến tham dự trong gần 3 năm qua.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Hiên cho biết: Đây cũng là nơi gặp gỡ của anh em nhạc sĩ, ca sĩ và nhà thơ trao đổi kinh nghiệm và cũng là nơi công chúng yêu nhạc có thể tiếp xúc với các tác giả mình yêu thích.

Nhạc chiều chủ nhật đã phổ biến hơn ngàn ca khúc trong gần 3 năm hoạt động. Trong đó có nhiều ca khúc được chọn diễn thu hình (HTV) nhân chào mừng Ngày Âm nhạc Việt Nam hàng năm.

Đầu tiên buổi biểu diễn chỉ mang tính gọn nhẹ, sau có thêm đông đảo các nhạc sĩ ca sĩ nhà thơ tham gia như các nhạc sĩ Ngô Tùng Văn, Quang Minh, Phạm Hoàn Long, Kiều Tấn Minh, Quỳnh Lệ, Trương Công Ánh... Ban nhạc: NS Vũ Huy Tiến (Keyboard) Ns Huỳnh Phương Nam (Guitar), NS Nguyên Phong (Cajon)... Các ca sĩ Sao Mai, Nhật Anh, Kim Lệ, Thế Hiển, Cúc Vàng, Tống Cát Chiêu Quân...

Đã hoạt động giao lưu ở Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang. Dự kiến sắp tới sẽ giao lưu nhiều tỉnh miền Tây Nam Bộ và Tây Nguyên. Được Hội Âm nhạc TPHCM công nhận là hoạt động quảng bá tốt tác phẩm âm nhạc của Chi hội 3 thuộc Hội Âm nhạc TPHCM.

Bình Nguyên