Nhiều đơn vị tại TPHCM tổ chức Trung thu cho trẻ em nghèo

12:09, 21/09/2018

(Chinhphu.vn) - Trung thu năm nay, nhiều đơn vị tại TPHCM đã tổ chức các hoạt động thiện nguyện nhằm mang đến đêm hội trăng rằm ấm áp cho trẻ em khó khăn.

Hoạt động của Hội Bảo vệ thiên nhiên và Môi trường TPHCM cùng các đơn vị đồng hành ngoài việc trao quà còn nhằm kêu gọi và tuyên truyền các em học sinh hướng đến cuộc sống yêu thiên nhiên và môi trường cũng như hành động để bảo vệ môi trường xanh.

Tại Đại học Quốc gia TPHCM, “Trung thu yêu thương” là hoạt động truyền thống do Chi đoàn Khối Văn phòng và Công đoàn Cơ quan của Trường phối hợp tổ chức.

Năm nay, chương trình sẽ đến với xã nghèo biên giới Hòa Hội, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh - một vùng biên giới nơi đời sống người dân còn rất khó khăn. Không chỉ tặng 200 phần quà gồm bánh trung thu, lồng đèn, tập vở… cho các em thiếu nhi, đoàn còn trao học bổng và tặng quà cho các gia đình chính sách dịp này. Đặc biệt, các tình nguyện viên còn thực hiện công trình “Khu vui chơi cho thiếu nhi xã biên giới” với kinh phí 70 triệu đồng nhằm chung tay cải thiện đời sống tinh thần cho trẻ em nơi đây.

Chiều 20/9, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TPHCM cùng một số đơn vị, doanh nghiệp đã tổ chức Chương trình “Trăng sáng yêu thương năm 2018” cho học sinh nghèo Trường THCS & THPT Nguyễn Thị Một (xã Phước Lại, Cần Giuộc, Long An). Chương trình đã trao tặng hơn 200 phần quà cho các học sinh nghèo; tổ chức phá cỗ, tặng học bổng và mở hội vui chơi rước lồng đèn cho các em với tổng giá trị hơn 200 triệu đồng.

Trong hai ngày 22 và 23/9, những chiếc lồng đèn xinh xắn, những món quà ấm áp tình thương cùng 270 suất học bổng vượt khó cũng sẽ được 15 đoàn khoa của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành dành tặng hơn 5.500 em nhỏ khó khăn tại TPHCM và 8 tỉnh thành khu vực phía Nam như: Bến Tre, Long An, Trà Vinh, Tiền Giang, Đồng Tháp, Kiên Giang… Để có được kinh phí triển khai nhiều hoạt động trong chương trình “Trung thu cho em” năm nay, trước đó, đội công tác xã hội của trường đã tổ chức nhiều gian hàng gây quỹ.

Bước sang năm thứ 3, chương trình “Trăng vàng hạnh phúc” của thầy trò Trường THPT Ten-Lơ-Man (Quận 1, TPHCM) ngày càng quy mô. Gần 200 học sinh của trường đã tự tay làm bánh trung thu, kết lồng đèn để dành tặng các em học sinh khó khăn tại tỉnh Long An và một lớp học tình thương ở TPHCM.

Bên cạnh việc chuẩn bị quà tặng, các tình nguyện viên còn làm nhiều mô hình lồng đèn, bày bán trong sân trường hay trên phố đi bộ Nguyễn Huệ để gây quỹ. Toàn bộ số tiền này sẽ được các em dùng mua trái cây, nước ngọt cho buổi phá cỗ và chương trình văn nghệ Trung thu với những mảnh đời bất hạnh vào tối 22/9.

Sinh viên Đại học Nguyễn Tất Thành làm lồng đèn để trao tặng các em học sinh nghèo tại TPHCM và một số tỉnh, thành khu vực phía Nam.

Nhiều hoạt động văn hóa, giải trí dịp Trung thu

Tết Trung thu năm nay trùng vào dịp cuối tuần nên tại TPHCM còn diễn ra nhiều hoạt động thú vị dành cho các em thiếu nhi.

Từ 9h đến 19h30 ngày 22/9, tại Đường sách TPHCM sẽ diễn ra chương trình “Trung thu mơ ước 2018”. Chương trình dự định sẽ đón khoảng 800 em ở các mái ấm, lớp học tình thương thuộc khu vực TPHCM và tỉnh Bình Dương đến tham gia.

Trong khi đó, vào hai ngày 23 và 24/9, Nhà thiếu nhi TPHCM sẽ tổ chức chương trình lễ hội “Đêm hội trăng rằm” với mong muốn tạo thêm sân chơi cho các em thiếu nhi. Đến đây, các bạn nhỏ sẽ được tham gia phá cỗ bằng nhiều sân chơi vui nhộn, bổ ích và hoàn toàn miễn phí.

Còn vào trưa 22/9, Quỹ “Rút ngắn khoảng cách" sẽ tổ chức một chương trình gây quỹ cộng đồng phi lợi nhuận tại TPHCM với chủ đề “Ấm, No, Đủ, Đầy".

Bên cạnh các hoạt động gây quỹ và giới thiệu các dự án văn hóa, thiện nguyện, chương trình còn là cơ hội để các gia đình, các em nhỏ và bạn trẻ hoà mình vào những trải nghiệm văn hoá gần gũi như nặn tò he, xếp lá dừa, trò chơi dân gian hay tìm hiểu thêm nét đẹp của các hoạt động từ thiện xã hội sáng tạo của thành phố.

Ngoài ra tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, các trung tâm vui chơi, giải trí tại TPHCM cũng tổ chức rất nhiều hoạt động thú vị phục vụ nhu cầu vui chơi, tham quan của người dân thành phố dịp Trung thu này.

Gia Mỹ