Nhiều trường đại học cho sinh viên nghỉ thêm một tuần

14:19, 26/02/2020

(Chinhphu.vn) - Trước tình hình dịch bệnh do virus SARS-CoV-2 gây ra đang diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia, một số trường đại học tại TPHCM đã quyết định cho sinh viên nghỉ thêm một tuần.

Trưa ngày 26/2, Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM đã ký văn bản tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ học của sinh viên, học viên trường này do dịch bệnh.

Thông báo trên được lãnh đạo nhà trường đưa ra do căn cứ vào tình hình thực tế bệnh dịch viêm hô hấp cấp do virus SARS-CoV-2 gây ra vẫn còn phức tạp. Theo đó, sinh viên và học viên trường này tiếp tục được nghỉ học đến hết ngày 8/3/2020 thay vì ngày 29/2 như thông báo trước đây.

 

Lãnh đạo Trường Đại học Công nghiệp TPHCM cũng vừa ký văn bản thông báo “Về việc kéo dài thời gian nghỉ học của sinh viên và học viên do dịch bệnh Covid-29”. Thông báo này ghi rõ, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh và an toàn sức khỏe cho cán bộ, công chức, viên chức và người học, trường thông báo thời gian nghỉ học đợt tiếp theo từ 2/3 đến hết ngày 8/3.

Trong thông báo, lãnh đạo trường này yêu cầu trong thời gian nghỉ, Phòng Công tác sinh viên phối hợp với phòng Dịch vụ tiếp tục phun thuốc khử trùng tiêu độc toàn bộ khuôn viên nhà trường, khu vực phòng làm việc, phòng học, giảng đường, phòng thí nghiệm, thực hành và phòng ở tại ký túc xá, nhà khách…

Trường Đại học Ngân hàng TPHCM cũng vừa có thông báo “Về việc cho học viên, sinh viên nghỉ học tập trung tại trường từ ngày 2/3/2020 đến hết ngày 8/3/2020”.

Nội dung thông báo nêu rằng: “Nhà trường không tổ chức học tập trung đối với học viên, sinh viên tại trường từ ngày 2/3 đến hết ngày 8/3/2020 để phòng chống những diễn biến khó lường của dịch bệnh Covid-19 gây ra”. Trong thời gian nghỉ thì hoạt động giảng dạy và học tập tiếp tục được thực hiện trên hệ thống HUH-LMS-E-learning. Kế hoạch giảng dạy, học tập và thi của học kỳ 2 năm học 2019-2020 không thay đổi./.

Gia Mỹ