Nhiều trường ở TPHCM cho học sinh nghỉ thêm 1 ngày

18:45, 26/11/2018

(Chinhphu.vn) - Sau trận mưa kỷ lục chiều 25/11, đến thời điểm hiện tại, một số trường học tại TPHCM vẫn chưa kịp dọn dẹp, khắc phục sự cố để cho học sinh đi học vào ngày mai theo như quy định.

Trường Mầm non Tuổi Thơ ở phường 5, quận 8 ngập nặng. Ảnh: VGP/Gia Mỹ

Chiều 26/11, phòng GD-ĐT quận 8 đã gửi thông tin và xin ý kiến chỉ đạo của Sở GD-ĐT TPHCM về việc tiếp tục cho hơn 400 trẻ đang theo học tại Trường Mầm non Tuổi Thơ (phường 5, quận 8) được ở nhà ngày 27/11. Lý do là nhà trường vẫn chưa khắc phục xong sự cố cũng như dọn dẹp vệ sinh, đảm bảo tiêu chuẩn để đón trẻ đến nuôi dạy.

Sở GD-ĐT TPHCM đã đồng ý với đề xuất này để đảm bảo an toàn cho toàn bộ số trẻ đang theo học tại cơ sở giáo dục mầm non này.

Tính đến trưa ngày 26/11, Trường Mầm non Tuổi Thơ vẫn bị ngập nhiều nơi. Đến thời điểm hiện tại nhà trường vẫn đang khẩn trương tìm cách rút nước và dọn dẹp để nhanh chóng cho học sinh trở lại. Mặc dù đã tính toán trước nhưng vì mưa quá lớn cộng với triều cường khiến nước ngập quá sâu khiến nhiều đồ vật, dụng cụ dạy học trong trường bị hư.

Trường THPT Hoàng Hoa Thám (quận Bình Thạnh) cũng vừa thông báo cho học sinh toàn trường tiếp tục nghỉ học vào ngày mai (27/11) vì nhà trường phải khắc phục sự cố cây xanh bị ngã và cột điện gãy đôi trong sân trường.

Sau cơn mưa lớn kéo dài kèm theo gió mạnh vào chiều và tối 25/11, chiều nay, một cây cổ thụ trong sân trường bất ngờ ngã đổ kéo theo cột điện ngã gãy khiến toàn bộ hệ thống dây điện của trường bị hư hỏng. Vì vậy nhà trường không thể cho học sinh đi học bình thường vào sáng 27/11 như quy định mà phải dời thêm một ngày.

Cây xanh bị bật gốc tại Trường THPT Hoàng Hoa Thám. Ảnh: VGP/Gia Mỹ

Sáng 27/11, nhà trường sẽ tập trung dọn dẹp cây xanh bị đổ cũng như phối hợp với Điện lực Bình Thạnh khắc phục sự cố về điện.

Nhiều trường học tại TPHCM, đặc biệt là các trường tại các khu vực dễ ngập như quận Bình Thạnh, Tân Bình, Thủ Đức, quận 2, quận 7… trong hôm nay đã khẩn trường khắc phục sự cố, dọn dẹp vệ sinh để có thể cho học sinh đi học bình thường vào sáng 27/11 theo quy định của ngành GD-ĐT./.

Gia Mỹ