NXB Trẻ trình làng phiên bản mới cho sách của học giả Nguyễn Duy Cần

14:41, 14/11/2019

(Chinhphu.vn) - Sáng này 14/11, nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam, NXB Trẻ đã trình làng bộ sách của học giả nổi tiếng Nguyễn Duy Cần với phiên bản bìa cứng, bìa cứng có nhũ vàng. 

Phiên bản mới tổng hợp các đầu sách nổi tiếng của học giả Nguyễn Duy Cần. Ảnh: VGP/Gia Mỹ

Thu Giang - Nguyễn Duy Cần tên thật là Nguyễn Duy Cần (1907-1998). Ông làm nghề viết sách, dạy học, lương y, nghiên cứu Đạo học, Kinh dịch. Các tác phẩm của học giả Nguyễn Duy Cần được viết ra không phải với mục đích “sống bằng ngòi bút” như phần lớn các nhà nghiên cứu thời đó mà với ông mỗi tác phẩm ra đời phải từ một đòi hỏi bức thiết của cuộc sống. 

Sau 9 năm thực hiện công tác phục hồi tủ sách của học giả Nguyễn Duy Cần, đến nay NXB Trẻ đã có trong tay 23 đầu sách của ông, trong đó các cuốn “Tôi tự học”, “Óc sáng suốt”, “Thuật xử thế của người xưa”, “Một nghệ thuật sống” tái bản liên tục với số lượng phát hành từ trên 10.000 đến gần 60.000 cuốn tuỳ ấn phẩm. 

Với phiên bản bìa cứng và bìa cứng có gáy mạ vàng, NXB Trẻ chia tủ sách của học giả Nguyễn Duy Cần theo 4 chủ đề gồm 3 bộ với tổng cộng 9 quyển sách. Đó là: Bộ sách Tự học và Xử thế theo tinh thần Đạo học Đông Phương (2 quyển); Bộ sách Đạo học Đông Phương (4 quyển) và Bộ sách Dịch Kinh luận giải (3 quyển).

Các tác phẩm trong tủ sách Thu Giang - Nguyễn Duy Cần do NXB Trẻ giới thiệu đến bạn đọc hướng tới việc giúp con người thoát khỏi thế giới mù mờ đây sợ hãi của sự thiếu hiểu biết để đến với thế giới quan mình triết. Nền tảng giúp con người tiến đến chân lý là sự tự trang bị kiến thức bằng cách tự học, tự rèn luyện để có bộ óc sáng suốt, biết suy nghĩ và phán đoán theo tinh thần khoa học./.

Gia Mỹ