Phát triển thị trường vốn cho doanh nghiệp khởi nghiệp

16:01, 06/06/2016

(Chinhphu.vn) - Đây là chủ đề của buổi hội thảo do Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia (NFSC) phối hợp với Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE) tổ chức vào sáng ngày mai (7/6) tại TPHCM.

Ảnh minh họa

Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ; lãnh đạo Thành ủy, UBND TPHCM; lãnh đạo một số bộ, ngành; các doanh nghiệp khởi nghiệp tiêu biểu; các tổ chức tài chính quốc tế; các tổ chức tài chính - kinh tế trong nước; các cơ quan nghiên cứu kinh tế - chính sách và đông đảo chuyên gia, học giả uy tín sẽ tham dự hội thảo.

Mục đích của hội thảo nhằm tạo diễn đàn để các nhà hoạch định chính sách, đại diện các hiệp hội doanh nghiệp trong và ngoài nước, đại diện các định chế tài chính, các doanh nghiệp khởi nghiệp, các tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp, các tổ chức quốc tế, các chuyên gia kinh tế trong và ngoài nước,.. thảo luận và đưa ra các khuyến nghị nhằm giải quyết thách thức lớn nhất cho khởi nghiệp, đó là việc huy động vốn, đặc biệt là cho giai đoạn ươm mầm và tăng tốc.

Hội thảo sẽ tập trung trao đổi ý kiến, đánh giá về hệ sinh thái khởi nghiệp hiện nay cũng như các vấn đề đặt ra. Chủ trương, ý kiến, quan điểm, chính sách của cơ quan quản lý nhà nước về kiến tạo hệ sinh thái khởi nghiệp.

Bên cạnh đó, hội thảo cũng bàn về những cơ hội và thách thức cũng như kinh nghiệm quốc tế trong việc huy động vốn cho các start-ups; trao đổi kinh nghiệm quốc tế về thành lập sàn giao dịch chứng khoán chuyên biệt dành cho các start-ups...

Bên lề hội thảo sẽ diễn ra Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia Việt Nam và Ủy ban Dịch vụ tài chính Hàn Quốc.

Theo đó, hai bên sẽ hợp tác trong trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm về các vấn đề liên quan tới các định chế tài chính trong phạm vi giám sát, về mô hình giám sát tài chính và cơ chế hoạt động theo quy định và pháp luật của mỗi bên, về nội dung và phương thức giám sát, trao đổi thông tin, đào tạo cán bộ, hỗ trợ kỹ thuật và hợp nghiên cứu các vấn đề hai bên cùng quan tâm...

Hội thảo “Phát triển thị trường vốn cho doanh nghiệp khởi nghiệp (start-ups)” được tổ chức tại Sở giao dịch chứng khoán TPHCM, Số 16 Võ Văn Kiệt, Quận 1.

Đình Mạnh