Phó Chủ tịch nước thăm Bệnh viện Quân y 175

07:18, 22/12/2018

(Chinhphu.vn) - Sáng 21/12, tại TPHCM, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến thăm và làm việc với Bệnh viện Quân y 175, nhân kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22-12-1944 - 22-12-2018).

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà Bệnh viện quân y 175. Ảnh: VGP/Bích Ngọc

Báo cáo với Phó Chủ tịch nước, Thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 cho biết, trong những năm qua, Bệnh viện Quân y 175 luôn cố gắng làm tốt công tác đảm bảo sức khỏe cho cán bộ chiến sĩ quân đội nhân dân Việt Nam và người dân trong khu vực phía Nam. Cụ thể, bình quân mỗi ngày, bệnh viện tiếp đón gần 3.000 bệnh nhân đến khám và điều trị.

Bên cạnh đó, Bệnh viện đã hợp tác thành công với các nước trên thế giới có nền y học học tiên tiến, tranh thủ được nhiều nguồn trang thiết bị hiện đại, thành lập viện đào tạo điều dưỡng rất bài bản phục vụ các bệnh viện trong và ngoài nước.

Đáng chú ý, Bệnh viện cũng không ngừng đẩy mạnh công tác tham gia khám chữa bệnh bằng Bảo hiểm y tế phục vụ nhân dân. Sau 7 năm thực hiện ký hợp đồng với Bảo hiểm y tế, đến nay đã có 235.000 người dân tin tưởng đăng ký tham gia khám bảo hiểm y tế tại Bệnh viện Quân y 175.

Bệnh viện cũng là nơi thường xuyên tiếp nhận cấp cứu và điều trị cho ngư dân đang sản xuất trên các ngư trường thuộc quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa. Trong 9 tháng đầu năm, bệnh viện tiếp nhận gần 2.000 ca bệnh là ngư dân từ quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa góp phần làm tốt công tác biển đảo.

Nói chuyện với cán bộ, bác sĩ của Bệnh viện quân y 175, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh giá cao sự nỗ lực của đội ngũ y bác sĩ tại bệnh viện, đồng thời yêu cầu cán bộ nhân viên bệnh viện cần tiếp tục phấn đấu nâng cao chuyên môn, y đức, trở thành địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy của người dân, làm tốt nhiệm vụ quốc tế điều trị cán bộ cao cấp Campuchia, y tế biển đảo, tham gia nhiệm vụ tại phái bộ gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc tại Nam Sudan…

Phó Chủ tịch nước cũng yêu cầu lãnh đạo bệnh viện tăng tốc hoàn thành sớm các dự án triển khai của bệnh viện, sớm đưa vào sử dụng; xây dựng bệnh viện trở thành trung tâm y khoa hiện đại, với các chuyên khoa chất lượng cao như: ung thư, tim mạch, chỉnh hình ở TPHCM và khu vực miền Nam.

Bích Ngọc