Phương tiện vận tải hành khách hoạt động như thế nào sau 0h ngày mai?

21:00, 22/04/2020

(Chinhphu.vn) - Sở Giao thông Vận tải TPHCM vừa có thông báo tổ chức hoạt động vận tải hành khách đường bộ trên địa bàn TPHCM, sau khi Thành phố được Thủ tướng Chính phủ đồng ý cho dừng cách ly xã hội từ ngày mai (23/4).

Trong thời gian thực hiện phòng, chống dịch Covid-19, giao thông tại TPHCM khá vắng vẻ, các phương tiện vận tải hành khách đều dừng hoạt động. Ảnh: VGP

Theo thông báo của Sở Giao thông vận tải, TPHCM sẽ tiếp tục tạm ngưng vận chuyển hành khách theo tuyến cố định, xe buýt, xe hợp đồng (bao gồm xe hợp đồng dưới 9 chỗ ứng dụng công nghệ), xe du lịch hoạt động trên địa bàn kể từ 00 giờ ngày 23/4/2020 đến khi có thông báo mới, trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, xe hỗ trợ vận chuyển người dân trong các trường hợp cần thiết tại các bệnh viện.

Các chuyến xe được phép hoạt động thuộc các trường hợp nêu trên phải đáp ứng các yêu cầu: khử trùng xe trước và sau khi đón khách; Không vận chuyển quá 50% số ghế trên xe và không quá 20 người trên 01 chuyến xe; Lái xe, nhân viên phục vụ trên xe, hành khách phải đeo khẩu trang, được kiểm tra y tế trước khi lên xe và khai báo y tế theo quy định.

Giao Trung tâm Quản lý giao thông công cộng triển khai đến các đơn vị kinh doanh vận tải xe buýt và thông tin cho người dân biết; Tiếp tục theo dõi diễn biến của dịch bệnh và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giao thông vận tải và UBND Thành phố để kịp thời tham mưu, đề xuất Sở Giao thông vận tải xem xét.

Sở Giao thông vận tải cũng đề nghị các bến xe khách liên tỉnh thông tin đến các đơn vị kinh doanh vận tải khách tuyến cố định và thông tin cho người dân biết để có kế hoạch đi lại phù hợp vào thời gian trên. Giao Thanh tra Sở Giao thông vận tải chủ động và phối hợp với lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý nghiêm theo chỉ đạo.

Thông báo của Sở Giao thông vận tải TPHCM vừa ban hành chiều tối 22/4.

Ngọc Tấn