PV GAS tổ chức nhiều chương trình vì cộng đồng

14:05, 12/11/2018

(Chinhphu.vn) - Với khoảng 100 tỷ đồng thực hiện các công tác ASXH hàng năm, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã và đang triển khai nhiều chương trình vì cộng đồng ở nhiều vùng miền trong cả nước.

Thời gian qua PV GAS tổ chức nhiều chương trình vì cộng đồng.

Bên cạnh nguồn chăm lo an sinh xã hội (ASXH) được Tổng công ty trích từ doanh thu sản xuất kinh doanh, còn có lượng kinh phí không nhỏ được các đơn vị, tổ chức đoàn thể trong toàn Tổng công ty vận động người lao động ủng hộ để thực hiện các chương trình từ thiện với các quy mô khác nhau.

Cụ thể, ngày 7/11, PV GAS đã phối hợp tổ chức Lễ khánh thành và đưa vào sử dụng nhà lớp học 2 tầng 8 phòng học tại Trường Tiểu học xã Thạch Hội, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh.

Trước đó, ngày 30/10, PV GAS cũng đã phối hợp với địa phương tổ chức khánh thành nhà lớp học 2 tầng 8 phòng học tại Trường Phổ thông dân tộc Bán trú TH & THCS số 1 Kim Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.

Đây là hai công trình do PV GAS tài trợ 100% kinh phí với tổng mức đầu tư 8 tỷ đồng (mỗi công trình 4 tỷ đồng).

Các trường nêu trên đều là những cơ sở học tập đang gặp nhiều khó khăn để đảm bảo chất lượng học tập và giảng dạy. Lượng học sinh đông mà khu học tập được xây lâu năm đã xuống cấp và không đủ phòng cho tất cả các lớp, các yêu cầu về thực hành và sinh hoạt tập thể.

Hai công trình mới sẽ góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đáp ứng tốt hơn nhu cầu dạy và học ở các trường nói trên, đồng thời góp phần phát triển giáo dục ở vùng dân tộc thiểu số, các địa phương vùng sâu vùng xa, nơi cơ sở vật chất cho giáo dục còn nhiều khó khăn.

Bên cạnh đó, Tổng công ty đã tiến hành xây dựng và hỗ trợ kinh phí 50 triệu đồng xây nhà tình nghĩa, trường học... Theo đó, ngày 2/11, UBND phường Thắng Nhất đã tổ chức tiếp nhận và bàn giao kinh phí ủng hộ xây nhà đại đoàn kết của Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) cho gia đình bà Nguyễn Thị Nguyệt, thường trú tại số 61/15A4 đường 30/4, khu phố 6, phường Thắng Nhất – TP Vũng Tàu, tỉnh BR-VT.

Hoạt động ủng hộ xây nhà đại đoàn kết mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc thể hiện truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách và là nguồn động viên to lớn đối với gia đình bà Nguyệt vượt qua khó khăn ổn định cuộc sống, có động lực để yên tâm lao động sản xuất, vươn lên thoát nghèo.

Minh Thi