PV GAS trao tặng thiết bị y tế cho Bệnh viện Thống Nhất

12:00, 13/11/2020

(Chinhphu.vn) - Thực hiện chương trình An sinh xã hội năm 2020 của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tài trợ cho Bệnh viện Thống Nhất 5 tỷ đồng để mua sắm trang thiết bị y tế cần thiết phục vụ công tác khám chữa bệnh. 

Đại diện Bệnh viện Thống Nhất nhận tài trợ từ PVGAS. Ảnh: VGP/Minh Thi

Bệnh viện Thống Nhất với nhiệm vụ chính là khám chữa bệnh cho cán bộ trung cao cấp của Đảng, Nhà nước, lực lượng vũ trang, nhân dân các tỉnh phía Nam và khu vực lân cận. Bệnh viện có quá trình xây dựng và trưởng thành tạo được sự tín nhiệm lớn trong lòng người bệnh và nhân dân cả nước, cũng như bạn bè quốc tế.

Năm 2020, ngành y tế đã thể hiện sức mạnh và được đánh giá là điểm sáng trong việc phòng chống COVID-19, ngày càng được người dân tin tưởng. Tuy nhiên, ngành y tế Việt Nam nói chung, bệnh viện Thống Nhất nói riêng, cũng đang đứng trước những thách thức lớn về đầu tư, yêu cầu đổi mới mạnh mẽ và toàn diện lại càng ngày càng gia tăng. Trong quá trình phát triển, Bệnh viện Thống Nhất rất cần được hỗ trợ từ nhiều nguồn xã hội hóa để nâng cấp, bổ sung thiết bị y tế hiện đại. 

PVN/PV GAS có quá trình phối hợp cùng bệnh viện Thống Nhất trong nhiều chương trình vì sức khỏe người dân. Các thiết bị hỗ trợ đều được bệnh viện Thống Nhất sử dụng hiệu quả, góp phần tăng cường cơ sở kỹ thuật cho các hoạt động y tế chuyên ngành và hiện đại. Đây đều là những thiết bị y tế hiện đại, có giá trị sử dụng thực tiễn, như: 2 bộ kéo giãn cột sống với 8 dạng kéo và 4 tốc độ kéo, 1 Hệ thống tổ hợp robot cánh tay, bàn tay để điều trị phục hồi chức năng tập cho chi trên của bệnh nhân sau đột quỵ/chấn thương, với trị giá tài trợ 3 thiết bị này là 5 tỷ đồng. 

Tại lễ tiếp nhận tài trợ, PGS.TS. Lê Đình Thanh - Giám Đốc Bệnh viện Thống Nhất đã khẳng định nỗ lực của 1.300 cán bộ y bác sĩ của bệnh viện để phục vụ tốt khoảng 1.200 bệnh nhân nội trú, 4.000-5.000 bệnh nhân ngoại trú mỗi ngày, trong khi tiếp tục phát triển chuyên sâu các khoa ngành, đạt chất lượng và uy tín cấp cao trong khu vực và cả nước. Ban Lãnh đạo bệnh viện gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Tổng công ty Khí Việt Nam và cam kết sử dụng các thiết bị được tài trợ, để phát huy một cách tốt nhất công tác khám chữa bệnh, đem lại lợi ích cho người dân và xã hội. 

Xuất phát từ mong muốn chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng nói chung và ngành y tế nói riêng,  trong suốt những năm qua PV GAS và Tập thể người lao động PV GAS đã tích cực tham gia các chương trình an sinh xã hội với kinh phí trung bình 100 tỷ mỗi năm. 

Trong 30 năm, PV GAS đã hỗ trợ xây dựng 230 trường học, 90 bệnh viện/cơ sở y tế, 1.500 nhà tình nghĩa/đại đoàn kết. PV GAS cũng liên tục tham gia các chương trình khắc phục thiên tai, cứu trợ nhân đạo, tặng sổ tiết kiệm cho gia đình thương binh, liệt sĩ, Mẹ Việt Nam Anh hùng; ủng hộ đồng bào, chiến sĩ làm nhiệm vụ vùng biên giới - hải đảo; ủng hộ các quỹ giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam và nhiều hoạt động an sinh xã hội khác. Đặc biệt, trong năm 2020, PV GAS là một trong số các doanh nghiệp ủng hộ tích cực cho nhiều chương trình phòng chống đại dịch COVID-19. 

Minh Thi