Quận 1 chăm lo người già neo đơn, người bán vé số trong dịch Covid-19

08:00, 07/04/2020

(Chinhphu.vn) - Những ngày vừa qua, đội hình “Thanh niên tình nguyện ứng phó với dịch bệnh Covid-19” Quận 1 đã triển khai nhiều hoạt động để chăm lo cho người già neo đơn, người bán vé số thất nghiệp trên địa bàn.

Đoàn viên, thanh niên Quận 1 hỗ trợ người neo đơn, người bán vé số thất nghiệp trong dịch Covid-19. Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Trong ngày 6/4, Quận Đoàn Quận 1 phối hợp với Công an Quận 1 (TPHCM) đã đến tận nhà những người bán vé số trên địa bàn phường Nguyễn Cư Trinh và các phường lân cận để thăm hỏi và trao 100 phần quà (150.000 đồng/phần), gồm các nhu yếu phẩm như mì tôm, sữa, khẩu trang… để hỗ trợ những người bán vé số trong mùa dịch bệnh.

Phường Nguyễn Cư Trinh là phường tập trung nhiều người bán vé số sinh sống. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên những người bán vé số phải chịu cảnh thất nghiệp, không đủ tiền trang trải cuốc sống hàng ngày. Thấu hiểu được điều đó, tuổi trẻ Quận 1 đã cùng nhau tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa để hỗ trợ các đối tượng trên, trước đó là 10 phần quà (500.000 đồng/phần) cho những người bán vé số tại phường Cô Giang.

Cùng với đó, phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ, tinh thần sáng tạo và tăng cường sự quan tâm, chăm lo đối với những hoàn cảnh khó khăn, Đội “Thanh niên tình nguyện ứng phó với dịch bệnh Covid-19” Quận 1 đã triển khai các hoạt động giúp đỡ người già neo đơn trên địa bàn bằng cách mua giúp nhu yếu phẩm dưới 500.000 đồng (gồm đường, muối, bột ngọt, gạo, thuốc…) và mang đến tận nhà.

Theo đó, Đội đã phát tờ rơi hướng dẫn số điện thoại, thông tin đến người già neo đơn, khi người dân cần, đội sẽ cử thành viên ở gần nhất mua giúp và mang đến tận nhà. Đội hình hoạt động xuyên suốt từ 8h sáng đến 17h chiều từ ngày 01 đến hết ngày 16/04.

Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Với khẩu hiệu “Chung tay - Đồng lòng - Vững tin”, đội hình tình nguyện của Quận 1 đã góp phần hỗ trợ, sẻ chia cùng những người già neo đơn trên địa bàn trong mùa dịch Covid-19.

Ngoài ra, từ đầu mùa dịch đến nay, tuổi trẻ Quận 1 đã phối hợp cùng nhiều đơn vị tổ chức tặng hơn 15.000 khẩu trang vải cho y bác sĩ, bệnh nhân, thân nhân tại bệnh viện Nhi Đồng 2; trao 42 phần, gồm cafe, nước súc miệng, khăn giấy ướt cho y bác sĩ tại Khu Cách ly kiểm dịch Quận 1 và Trung tâm Y tế Quận 1…

Nguyễn Kim