Quận 1 tiếp nhận gần 3 tỷ đồng ủng hộ quỹ “Vì người nghèo”

08:29, 28/10/2019

(Chinhphu.vn) - Tại Ngày hội Buffet chay do Mặt trận Tổ quốc, các ban ngành đoàn thể và 10 phường trên địa bàn Quận 1 tổ chức chiều 27/10, có 29 tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn quận tham gia ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” số tiền gần 3 tỷ đồng.

Cắt băng khai mạc Ngày hội. Ảnh: VGP/Ngọc Tấn

Ngày hội Buffet chay là một trong chuỗi các hoạt động của Mặt trận Tổ quốc, các ban ngành đoàn thể trên địa bàn Quận 1 hưởng ứng Tháng hoạt động cao điểm Vì Người nghèo (17/10-18/10/2019) và chăm lo cho Người nghèo Tết Canh Tý 2020.

Phát biểu tại đây, bà Dương Thị Hồng Gấm, Quận ủy viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 1 cho biết, mặc dù là địa bàn trung tâm của Thành phố, Quận 1 vẫn còn hàng ngàn hộ dân khó khăn, trong đó hộ nghèo còn 305 hộ, hộ cận nghèo 746 hộ, các diện bảo trợ xã hội, người già neo đơn, trẻ em mồ côi không nơi nương tựa còn hàng trăm người; cùng với đó, các dự án di dời chỉnh trang đô thị, xây dựng, sửa chữa các chung cư cũ xuống cấp cũng đã ảnh hưởng lớn đến đời sống hàng ngàn hộ dân trên địa bàn.

Và không chỉ trên địa bàn, Quận 1 cũng là địa phương luôn đồng hành và chia sẻ khó khăn với người nghèo các quận, huyện khác thuộc Thành phố và nhiều tỉnh, thành trong cả nước. Đây là lý do để các đơn vị trong Quận tổ chức sự kiện Ngày hội Buffet chay nhằm gây quỹ để chung tay chăm lo, giúp đỡ các hoàn cảnh còn đang khó khăn.

Bà Dương Thị Hồng Gấm cho hay, 9 tháng năm 2019, Quận 1 đã tiếp nhận và chăm lo các gia đình diện khó khăn từ nguồn quỹ “Vì người nghèo” từ sự hỗ trợ của các tấm lòng hảo tâm và các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn với tổng số tiền trên 7 tỷ đồng.

Ban tổ chức tiếp nhận sự đóng góp ủng hộ của các đơn vị. Ảnh: VGP/Ngọc Tấn

Cũng theo bà Gấm, Ngày hội Buffét chay đã nhận được sự tham gia của các ban ngành đoàn thể, của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam Quận 1, các tự viện Phật giáo trên địa bàn. Điều này thể hiện sự cảm thông, quan tâm, giúp đỡ đối với những người có hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh trong cuộc sống; là biểu hiện sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân cùng chung tay chăm lo người nghèo của người dân Quận 1.

Tại Ngày hội Buffet chay, đã có 29 tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn quận đã tham gia ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” số tiền 2.856.659.000 đồng.

Ngoài ra, với 85 món chay đặc sắc do các đơn vị tham gia ủng hộ kinh phí thực hiện. Ban Tổ chức đã phát hành 1.700 vé để gửi tới người dân trên địa bàn. Toàn bộ kinh phí thu được 340 triệu đồng cũng được đưa vào quỹ Vì người nghèo Quận 1.

Các đơn vị tham gia sẽ tự làm các món chay để giới thiệu tại Ngày hội Buffet chay. Ảnh: VGP/Ngọc Tấn
Gian giới thiệu bánh Humbuger, Bún khô xào, Rau củ quả chiên... Ảnh: VGP/Ngọc Tấn
Một không gian cho du khách thưởng trà sau tiệc Buffet chay. Ảnh: VGP/Ngọc Tấn

Ngọc Tấn