Sách mới của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh sẽ phát hành 150.000 bản

16:16, 07/11/2018

(Chinhphu.vn) - Sáng 7/11, NXB Trẻ  đã có buổi ra mắt cuốn sách mới nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh  - Cảm ơn người lớn. Trong đợt phát hành vào ngày 17/11 tới, Cảm ơn người lớn sẽ ra mắt bạn đọc cả nước với hai phiên bản bìa cứng (20.000 bản) và bìa mềm (130.000 bản).

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh chia sẻ về cuốn sách mới Cảm ơn người lớn. Ảnh: VGP/Gia Mỹ

Cảm ơn người lớn gồm 19 chương sách, nối tiếp những chuyện chưa kể trong cuốn sách của “hoàng tử bé” được rất nhiều người yêu thích cách đây 10 năm mang tên Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ.

Độc giả sẽ tiếp tục gặp các nhân vật quen thuộc trong Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ nhưng với một màu sắc khác, nhiều suy nghĩ và trải nghiệm trưởng thành hơn. Với Cảm ơn người lớn, tác giả đề cập thêm nhiều đề tài mà Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ chưa kịp nói đến như tình yêu, hôn nhân, tiền bạc, nỗi ám ảnh tuổi thơ…

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh chia sẻ: “Tôi muốn mượn các nhân vật trong sách nói lên những nghĩ ngợi, trải nghiệm và suy nghĩ của mình về nhiều thứ. Đây cũng là cách nới rộng biên độ của một tác phẩm viết cho trẻ em. Hy vọng cuốn sách chứa đựng nhiều điều hơn so với vẻ bề ngoài của một cuốn sách dành cho trẻ em”.

Theo Nhà văn, trong bìa sách của cuốn này ông có lấy lại câu trong cuốn Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ, và cho biết “Tôi viết cuốn sách không dành cho trẻ em. Tôi viết cho những ai từng là trẻ em…”.

Cảm ơn người lớn sẽ chính thức phát hành vào ngày 17/11 tới. Đặc biệt lần này cuốn sách này cũng đồng thời phát hành tại Đài Loan, Nhật Bản, Mỹ và châu Âu. Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh cũng sẽ tặng chữ ký cho bạn đọc tại Đường sách TPHCM vào ngày 17/11 và tại Thư viện Hà Nội vào ngày 9/12./.

Gia Mỹ