Saigon Co.op sẽ tiêu thụ 500 tấn vải tươi cho nông dân

17:18, 14/06/2016

(Chinhphu.vn) – Để hỗ trợ nông dân trồng vải thiều, từ nhiều tháng nay, Saigon Co.op đã chủ động kết nối và tăng số lượng nhà cung cấp tại các tỉnh chuyên canh, nhằm chủ động linh hoạt trong kế hoạch phân phối và hỗ trợ nông dân trồng vải phía Bắc.

Vải thiều được bán tại Co.opMart Nguyễn Kiệm. Ảnh: VGP/Minh Thi

Kế hoạch năm nay Saigon Co.op vẫn tiếp tục đồng hành và hỗ trợ nhà vườn phía Bắc tiêu thụ trái vải tươi và dự kiến tổng sản lượng tiêu thụ trên toàn hệ thống sẽ dao động trong khoảng 350 tấn và có khả năng lên đến 500 tấn, tính từ vải đầu mùa đến cuối vụ. Theo đánh giá chung, chất lượng trái vải tươi năm nay khá tốt và đồng đều nên giá thu mua của Saigon Co.op tại vườn năm nay cũng cao hơn năm trước. Công tác chuẩn bị cho việc thu hoạch và tiêu thụ cũng được chuẩn bị sớm tuy sản lượng chưa đạt như mong muốn do yếu tố thời tiết.

Để đẩy mạnh tiêu thụ trái vải, hệ thống siêu thị Co.opmart và Co.opXtra sẽ tổ chức kiểm tra, đánh giá, thu mua và vận chuyển, phân phối hết sức khoa học nhằm đảm bảo tốt nhất chất lượng và giá trái vải. Đồng thời, siêu thị sẽ tổ chức trưng bày tại các vị trí ưu tiên tại siêu thị và sẽ tổ chức khuyến mãi giảm giá mạnh liên tục mặt hàng trái cây đặc biệt này để đẩy mạnh sức tiêu thụ.

Theo ông Võ Hoàng Anh, Giám đốc Marketing Saigon Co.op, hiện nay với 84 siêu thị cùng hơn 100 cửa hàng tiện ích được phủ sóng rộng khắp cả nước sẽ là một trong những kênh phân phối ổn định cho bà con nông dân trồng vải thiều.

Đồng thời, hệ thống siêu thị Co.opmart và Co.opXtra của Saigon Co.op cũng sẽ là một trong những đơn vị bán lẻ sớm đưa vào tiêu thụ trái vải từ đầu mùa, giúp tạo đà khởi động thuận lợi cho mùa vải 2016.

Minh Thi