Samsung hợp tác đào tạo chuyên gia công nghiệp phụ trợ

14:00, 16/04/2019

(Chinhphu.vn) - Ngày 16/4, tại TPHCM, Samsung Việt Nam phối hợp với Bộ Công thương tổ chức Lễ khai mạc “Chương trình hợp tác đào tạo chuyên gia tư vấn Việt Nam trong lĩnh vực Cải tiến sản xuất và nâng cao chất lượng năm 2019”.

Ảnh: VGP/Lê Anh

Theo kế hoạch, Chương trình có 4 khoá học, gồm: hai khóa tại Hà Nội và hai khóa tại TPHCM, mỗi khóa kéo dài 13 tuần, sẽ được tổ chức trong năm 2019.

So với năm 2018, mỗi khóa đào tạo sẽ được điều chỉnh tăng thêm một tuần thực hành tại doanh nghiệp. Dự kiến năm nay, hơn 100 chuyên gia sẽ tham gia các khóa đào tạo, nâng tổng số chuyên gia được đào tạo lên khoảng 200 người sau hai năm (2018 - 2019).

Theo ông Choi Joo Ho, Tổng giám đốc Samsung Việt Nam, kết quả của Chương trình hợp tác đào tạo chuyên gia năm 2018 cho thấy, việc hợp tác giữa các bên đã góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp Việt. Đây là động lực để Ban tổ chức Chương trình tiếp tục đẩy mạnh và có những điều chỉnh phù hợp mang lại hiệu quả cao hơn trong năm 2019.

Là địa phương có gần 50 học viên tham gia chương trình đào tạo năm 2018, ông Nguyễn Phương Đông, Phó Giám đốc Sở Công thương TPHCM cho biết, sau các khoá học, các học viên sẽ có điều kiện thực hiện cải tiến tại doanh nghiệp mình và hỗ trợ cải tiến cho các doanh nghiệp khác. Chính vì vậy, thành công của chương trình hợp tác đào tạo sẽ tạo ra chuỗi chuyên gia tư vấn người Việt Nam, hỗ trợ cho doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương cho biết, sự hợp tác giữa Samsung và Bộ Công Thương, từ năm 2014 đến nay đã góp phần gia tăng số lượng doanh nghiệp trở thành nhà cung ứng cấp 1 và tham gia vào chuỗi cung ứng của Samsung, cùng với chuỗi cung ứng toàn cầu.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực đối với cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. Sau các khóa học, các học viên sẽ trở thành chuyên gia tư vấn cải tiến sản xuất một cách chuyên nghiệp.

Lê Anh