Samsung trao chứng nhận tư vấn viên cho 21 học viên khu vực phía Nam

21:00, 23/11/2018

(Chinhphu.vn) - Ngày 23/11, tại TPHCM, Bộ Công thương phối hợp với Samsung Việt Nam tổ chức tổng kết khóa 4 và trao chứng nhận cho 21 học viên khu vực phía Nam tham gia chương trình hợp tác đào tạo tư vấn viên người Việt Nam trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ sau khi kết thúc khóa học trong 12 tuần.

Ảnh: VGP/Lê Anh

Ông Kim Dong Hwan, đại diện Samsung Việt Nam, cho biết nội dung đào tạo xung quanh việc phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ, theo hình thức hướng dẫn trực tiếp từ những chuyên gia hàng đầu của Hàn Quốc nhằm trang bị cho các chuyên gia tư vấn người Việt Nam có đủ năng lực để tư vấn và đào tạo lại cho các doanh nghiệp cung ứng trong ngành công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam.

Chương trình đào tạo đặc biệt chú trọng việc giúp các doanh nghiệp này nâng cao năng lực cạnh tranh để nắm bắt được cơ hội tham gia vào các chuỗi cung ứng toàn cầu.

Học viên Lê Minh Tuấn, đại diện khóa học cho biết, sau khóa học, ngoài những kiến thức về sản xuất và chất lượng, chúng tôi đã nâng cao được năng lực khảo sát hiện trường, khả năng xử lý các tình huống, kỹ năng tư vấn thuyết trình giúp chúng tôi tự tin hơn trong quá trình tư vấn sau này.

Giám đốc Công ty TNHH Ý Chí Việt, ông Trần Quốc Minh Đăng đánh giá cao sự đóng góp của đội ngũ tư vấn viên do Samsung đào đạo. Sau quá trình làm việc, nhận được sự tư vấn, hỗ trợ của đội ngũ học viên, Công ty Ý Chí Việt đã nâng cao được hiệu suất làm việc thêm 5%, giúp công ty giảm được tỷ lệ hàng lỗi, tìm hướng cải tiến mới giúp công ty tiết kiệm được hàng trăm triệu đồng.

Theo Bộ Công thương, chương trình hợp tác đào tạo tư vấn viên người Việt Nam trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ nhằm nâng cao năng lực cho doanh nghiệp Việt Nam, tập trung cải tiến hoạt động sản xuất kinh doanh, tạo điều kiện cho doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào chuỗi cung ứng của Samsung và chuỗi cung ứng toàn cầu.

Chương trình hợp tác giữa Bộ Công thương và Samsung Việt Nam, trong giai đoạn từ 2018-2019 sẽ đào tạo 200 chuyên gia tư vấn viên là người Việt Nam để hỗ trợ cho các doanh nghiệp nội địa trong lĩnh vực công nghiệp-công nghiệp hỗ trợ.

Lê Anh