Sẽ có hơn 700 du khách từ Đà Nẵng về sân bay Tân Sơn Nhất

09:18, 07/08/2020

(Chinhphu.vn) - Sân bay Tân Sơn Nhất TPHCM sẽ tiếp nhận hơn 700 khách du lịch đến từ Đà Nẵng, những người này sẽ phải cách ly tập trung 14 ngày ngay khi xuống sân bay.

Thông tin trên do Ban điều phối hoạt động tiếp nhận người thuộc diện cách ly y tế tại sân bay Tân Sơn Nhất cho biết sau khi tổng hợp ý kiến, nguyện vọng của du khách các tỉnh, thành phía Nam đang ở Đà Nẵng.

Đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật các địa phương gồm TPHCM, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu và các đơn vị liên quan đã thống nhất phương án cách ly tập trung tất cả những hành khách trở về từ Đà Nẵng.

TPHCM dự kiến sẽ tiếp nhận cách ly hành khách là người dân sinh sống tại Thành phố. Các hành khách có địa chỉ ở tỉnh, thành khác sẽ được Bộ Tư lệnh thành phố phối hợp với các tỉnh để đưa về cách ly tập trung tại địa phương nơi mình sinh sống.

Ngoài ra, Cảng vụ Hàng không Miền Nam cũng đề xuất với hành khách các tỉnh thuộc Quân khu 7 sẽ đáp chuyến bay tại Tân Sơn Nhất và các hành khách các tỉnh thuộc Quân khu 9 sẽ đáp chuyến bay tại Cần Thơ. Đồng thời, hành khách phải cung cấp đầy đủ, chính xác thông tin và địa chỉ cư trú trước khi bay 2-3 ngày để được xác minh, chuẩn bị địa điểm cách ly, phương tiện đưa đón chu đáo và đảm bảo an toàn.

Bên cạnh đó, Ban điều phối và các Trung tâm Kiểm soát bệnh tật cũng kiến nghị Đà Nẵng tổ chức xét nghiệm xác định nhiễm vi rút Sars-CoV-2 cho các hành khách trước khi rời khỏi Đà Nẵng.

Trước đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp trực tuyến về phòng chống COVID-19 ngày 2/8, Thủ tướng Chính phủ đồng ý cho phép khách du lịch đang ở tại TP. Đà Nẵng do thực hiện giãn cách xã hội được trở về địa phương.

Theo đó, Đà Nẵng dự kiến sẽ bố trí 2 chuyến bay đưa toàn bộ du khách còn kẹt lại ở thành phố trong thời gian qua vì tình hình dịch bệnh về 2 đầu mối là Hà Nội và TPHCM.

Băng Tâm