Sở Giáo dục TPHCM xin lỗi thí sinh về sự cố thiếu mã đề

18:39, 26/06/2019

(Chinhphu.vn) - Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM tại buổi họp báo chiều ngày 26/6, trong buổi thi bài thi Tổ hợp Khoa học Tự nhiên đã có 3 điểm thi thiếu mã đề. Tuy nhiên, các thí sinh đều đã được làm bù giờ để đảm bảo công bằng.

Buổi họp báo sau sự cố nhiều điểm thi thiếu mã đề. Ảnh: VGP/Gia Mỹ

Cụ thể, tại điểm thi Trường THCS Collette (quận 3), môn Sinh học có 16 thí sinh thiếu 5 mã đề khiến thời gian làm thi chậm 10 phút. Tại điểm thi Trường THPT Tân Bình (quận Tân Bình) có 11 thí sinh thiếu đề nhưng rải đều các mã nên xử lý kịp không phải làm thêm giờ.

Cá biệt, tại điểm thi Trường THPT Trần Khai Nguyên (quận 5) với đề thi môn Hóa học có 8 thí sinh thiếu đề ở 5 mã khác nhau khiến thí sinh làm bài thi chậm hơn quy định 5 phút. Riêng với môn Sinh học, tại điểm thi này có 20 thí sinh thiếu đề nhưng rải ở 8 mã đề buộc phải photo khá lâu. Vì vậy, thời gian làm bài thi trễ là 30 phút so với quy định.

Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM cho biết đã xử lý sự cố theo đúng quy định và báo cáo vụ việc lên Bộ Giáo dục và Đào tạo. Theo ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM, việc thiếu mã đề có thể do sơ suất trong khâu in sao và Sở đã nhận trách nhiệm và xin lỗi những thí sinh tại các điểm thi này.

Cũng theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM, trong ngày thi thứ hai kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2019, số thí sinh tại thành phố dự thi các môn đạy trên 99,3%. Không có thí sinh và cán bộ coi thi vi phạm quy chế./.

Gia Mỹ