Tái diễn nhạc kịch “Dế mèn phiêu lưu ký” tại TPHCM

18:00, 09/06/2019

(Chinhphu.vn) - Tuy mới chỉ ở phiên bản hòa nhạc, chưa có diễn xuất sân khấu nhưng vở nhạc kịch “Dế mèn phiêu lưu ký” của nhạc sĩ Vũ Việt Anh ra mắt tháng 12/2018 đã gây ấn tượng mạnh tới khán giả TPHCM. Vở nhạc kịch độc đáo này sẽ được tái diễn vào tối ngày 23/6 tới tại Nhà hát TPHCM.

Vở nhạc kịch “Dế mèn phiêu lưu ký” ra mắt tháng 12/2018 gây ấn tượng mạnh với khán giả TPHCM.

Nhạc kịch “Dế mèn phiêu lưu ký” có thể được xem là tác phẩm đầu tiên tại Việt Nam được viết theo phong cách âm nhạc musical broadway, một loại hình sân khấu mới kết hợp mọi kỹ xảo, nghệ thuật thị giác của sân khấu hiện đại với nghệ thuật nhạc kịch được phổ thông hóa kết hợp nhiều loại âm nhạc khác nhau như nhạc pop, rock, jazz…

Vở nhạc kịch này dựa trên nội dung tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Tô Hoài, một tác phẩm văn học giàu tính nhân văn, có sức hấp dẫn bởi những cuộc phiêu lưu kỳ thú trong thế giới tưởng tượng đầy màu sắc.

Nhạc sĩ Vũ Việt Anh và nhạc trưởng Trần Nhật Minh đã ấp ủ dự án âm nhạc này trong nhiều năm, mong muốn mang lại một tác phẩm âm nhạc nằm trong thể loại được yêu thích nhất hiện nay trên thế giới, đồng thời gửi gắm những thông điệp về thế giới ngày nay.

Nhạc kịch “Dế mèn phiêu lưu ký” kết hợp những chất liệu khác nhau của nhạc pop, rock, âm nhạc dân gian Việt Nam và cả nhạc cổ điển. Tham gia trình diễn có các nghệ sĩ nổi tiếng như Võ Hạ Trâm, Đào Mác, Nguyễn Duyên Quỳnh, Trần Thanh Nam, Phan Hữu Trung Kiệt, Vũ Minh Trí, dàn hợp xướng, ban nhạc nhẹ và dàn nhạc Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch TPHCM./.

Gia Mỹ