Tái diễn vở múa đương đại nổi tiếng “Cafe Saigon”

16:07, 14/01/2019

(Chinhphu.vn) - Ngay sau khi được ra mắt tại TPHCM vào tháng 6 năm 2018, vở múa đương đại “Cafe Saigon” của hai biên đạo người Hà Lan Joost Vrouenraets và Maite Guerin đã được giới chuyên môn và khán giả đánh giá rất cao bởi ngôn ngữ mới mẻ, âm nhạc ấn tượng. Vở múa độc đáo này sẽ có buổi tái diễn khán giả TPHCM vào tối 19/1 tới.

Vở múa sẽ được tái diễn phục vụ khán giả TPHCM vào tối 19/1 tới.

Đây là một sản phẩm mới nhất từ nỗ lực tập luyện và sáng tạo của các nghệ sĩ Đoàn múa Nhà hát giao hưởng Nhạc Vũ Kịch TPHCM (HBSO) với sự hợp tác của Công ty Múa đương đại Gotra từ Maastricht, Hà Lan.

Bối cảnh của vở múa này là một quán café tại Sài Gòn 50 năm trước. Biên đạo múa Nguyễn Phúc Hải chịu trách nhiệm thiết kế sân khấu. Theo đó, 9 nghệ sĩ múa từ Đoàn Vũ kịch HBSO sẽ cùng nhau tạo nên những nhân vật của “Café Saigon”.

Buổi biểu diễn của “Café Saigon” sẽ kéo dài 75 phút với sự sáng tạo không ngừng của những điệu múa. Âm nhạc của vở múa đương đại này sử dụng một số nhạc dân tộc thiểu số Việt Nam, cộng với hai bài hát của ca sĩ, nhạc sĩ người Mỹ thập niên 1960 Joan Baez. Vở múa sử dụng âm nhạc thu sẵn gợi lên từ thời đại của 70 năm trước. Có những bài hát giống như cabaret của Đức, bao gồm Bella, Bella Marie, và một số nhạc accordion rất hấp dẫn từ Fabian Beghin và Didier Laloy. Thỉnh thoảng các nghệ sĩ múa tự hát, mặc dù chỉ là đoạn ngắn.

Vở múa độc đáo này sẽ có buổi tái diễn khán giả TPHCM vào vào lúc 20h ngày 19/1 tại Nhà hát Thành phố./.

Gia Mỹ