Tàu chìm ở Cần Giờ, thuyền trưởng mất tích

16:55, 19/03/2019

(Chinhphu.vn) - Chiều 19/3, ông Trương Tiến Triển, Phó Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ (TPHCM) xác nhận vụ chìm tàu nghiêm trọng trên sông Gò Gia, xã Thạnh An khiến 1 người mất tích, 3 người may mắn thoát nạn.  

Lực lượng chức năng huy động 5 cano chuyên dụng cùng các phương tiện để tìm kiếm nhưng đến chiều nay vẫn chưa thấy thuyền trưởng của tàu. Ảnh: VGP/Bích Ngọc

Ông Trương Tiến Triển cho hay, ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Cần Giờ đã huy động lực lượng, phương tiện của Hải Đội 2, Đồn Biên phòng Thạnh An, UBND xã Thạnh An, Công an xã và lực lượng của huyện phối hợp với các lực lượng của TPHCM và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu triển khai phương án tìm kiếm cứu nạn. Chủ phương tiện bị nạn cũng đã thuê thợ lặn để tìm kiếm thuyền trưởng mất tích.

Về vụ tai nạn, theo ông Triển, khoảng 5 giờ 30 sáng cùng ngày, phương tiện đầu hút SG 8193 của Công ty trách nhiệm hữu hạn Đầu tư Thương mại Dịch vụ Xuất nhập khẩu Hoàng Minh đang thi công dự án xã hội hóa nạo vét khu neo đậu cho tàu thuyền tránh trú bão trên sông Gò Gia thì bị phá nước và chìm.

Lúc này trên tàu có 4 người (thường trú tại huyện Cần Đước, tỉnh Long An). Ba người may mắn được cứu vớt an toàn là ông Nguyễn Văn Ngựa (sinh năm 1978), ông Đặng Hoàng Tuấn (sinh năm  1980), ông Phan Tấn Khải (sinh năm 1973). Riêng thuyền trưởng Đỗ Tuấn Cường (sinh năm 1980) bị mất tích.

Đến 16 giờ chiều nay, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Cần Giờ vẫn tiếp tục chỉ đạo các lực lượng phối hợp nỗ lực tìm kiếm thuyền trưởng mất tích trong vụ đắm tàu trên sông Gò Gia./.

Bích Ngọc