Thành đoàn tổ chức chăm lo các y bác sĩ trong dịch Covid-19

16:17, 21/03/2020

(Chinhphu.vn) - Nhiều vật tư y tế và nhu yếu phẩm như đồ bảo hộ, khẩu trang y tế, khẩu trang N95, trứng, gạo là những món quà ý nghĩa mà Hội LHTN Việt Nam Thành phố gửi tặng cho các y bác sĩ đang công tác tại bệnh viện dã chiến Củ Chi.

Hội LHTN Việt Nam Thành phố trao nhiều vật tư y tế và nhu yếu phẩm cho các y bác sĩ tại bệnh viện. Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Sáng 21/3, Hội LHTN Việt Nam Thành phố đã đến thăm các y bác sĩ đang công tác tại bệnh viện dã chiến Củ Chi.

Tại đây, đoàn đã trao nhiều vật tư y tế và nhu yếu phẩm trị giá 400 triệu đồng, gồm 1.000 bộ đồ bảo hộ, 4.500 khẩu trang y tế, 200 khẩu trang N95, 10.000 trứng gà, 500 kg gạo cho các y bác sĩ đang công tác tại bệnh viện dã chiến Củ Chi.

Tiếp đoàn, có bác sĩ chuyên khoa 1 Trần Chánh Xuân - Phó Giám đốc bệnh viện dã chiến Củ Chi cùng các y bác sĩ trẻ đang công tác tại bệnh viện. Thay mặt bệnh viện, bác sĩ Trần Chánh Xuân đã gửi lời cảm ơn đến đoàn, đồng thời, thông tin với đoàn về tình hình hoạt động của bệnh viện và tinh thần xung kích tình nguyện của những y bác sĩ trẻ đang công tác tại bệnh viện.

Trong buổi gặp mặt, Phó Bí thư Thành đoàn Ngô Minh Hải đã thông tin đến bệnh viện về hoạt động của các Đội hình thanh niên hỗ trợ công tác nhập liệu tại các Khu cách ly do Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố quản lý cũng như tinh thần sẵn sàng tham gia hỗ trợ chống dịch của đoàn viên thanh niên Thành phố.

Các y bác sĩ làm việc tại Khu cách ly tập trung của thành phố tại huyện Củ Chi cùng các cán bộ, đoàn viên Thành đoàn TPHCM. Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Bệnh viện dã chiến Củ Chi được thành lập vào tháng 2/2020, hiện có 25 bác sĩ và 66 điều dưỡng được điều động từ bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, bệnh viện Đa khoa khu vực Củ Chi và bệnh viện Huyện Củ Chi về công tác.

Đến ngày 21/03, Khu cách ly tập trung của thành phố tại huyện Củ Chi đã tiếp nhận 353 trường hợp, gồm 150 trường hợp được cách ly tại Khu A và 203 trường hợp được cách ly tại khu C.

Nguyễn Kim