Thành lập Đảng bộ phường An Khánh và Thủ Thiêm mới

17:18, 27/01/2021

(Chinhphu.vn) - Sáng 27/1, Thành ủy TP. Thủ Đức (TPHCM) tổ chức công bố Quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy TP. Thủ Đức thành lập Đảng bộ phường An Khánh, phường Thủ Thiêm và kiện toàn nhân sự chủ chốt tại hai phường.

Đồng chí Nguyễn Phước Hưng, Thành ủy viên TPHCM, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Thủ Đức dự và chủ trì buổi lễ.

Ban Chấp hành Đảng bộ phường An Khánh gồm 13 đồng chí. Ảnh: THU HƯỜNG

* Phường An Khánh là đơn vị hành chính mới được hình thành sau khi nhập phường Bình Khánh và Bình An (của Quận 2 cũ) theo Nghị quyết 1111 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Sau khi nhập, phường An Khánh có diện tích tự nhiên 3,923 km2, dân số hơn 23.000 người. Trụ sở phường An Khánh được đặt tại trụ sở phường Bình An cũ.

Tại buổi lễ, Ban Thường vụ Thành ủy TP. Thủ Đức chỉ định Ban Chấp hành Đảng bộ phường An Khánh, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 13 đồng chí. Đồng chí Trần Thị Hồng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Bình An cũ được chỉ định làm Bí thư Đảng ủy phường An Khánh, nhiệm kỳ 2020-2025.

UBND phường An Khánh có 1 Chủ tịch phường và 2 Phó Chủ tịch phường. Ảnh: THU HƯỜNG

Thường trực HĐND TP. Thủ Đức cũng phê chuẩn chức danh bầu cử Chủ tịch HĐND phường An Khánh đối với bà Trần Thị Hồng. Chủ tịch UBND TP. Thủ Đức phê chuẩn kết quả bầu cử Chủ tịch UBND phường An Khánh đối với ông Hồ Hải Phong, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND phường Bình An cũ.

* Phường Thủ Thiêm là đơn vị hành chính mới được hình thành sau khi nhập phường Thủ Thiêm và phường An Khánh (của quận 2 cũ) theo Nghị quyết 1111 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Sau khi nhập, phường Thủ Thiêm có diện tích tự nhiên 3,253 km2, dân số 428 người.

Đồng chí Nguyễn Phước Hưng chúc mừng các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ phường Thủ Thiêm. Ảnh: THU HƯỜNG

Ban Chấp hành Đảng bộ phường Thủ Thiêm, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 11 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Thị Hoa, Bí thư Đảng ủy phường Thủ Thiêm cũ được Ban Thường vụ Thành ủy TP Thủ Đức chỉ định làm Bí thư Đảng ủy phường Thủ Thiêm mới.

Chủ tịch UBND TP. Thủ Đức cũng bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Kiên, Chủ tịch UBND phường Thủ Thiêm cũ làm Chủ tịch UBND phường Thủ Thiêm mới.

Phát biểu chỉ đạo, giao nhiệm vụ cho Đảng bộ, chính quyền phường An Khánh và phường Thủ Thiêm, Chủ tịch HĐND TP. Thủ Đức Nguyễn Phước Hưng trân trọng ghi nhận, cảm ơn sự nỗ lực cống hiến của nhân dân và cán bộ, đảng viên, lãnh đạo các phường Bình Khánh, Bình An, An Khánh, Thủ Thiêm (thuộc Quận 2 cũ) các thời kỳ.

Các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND phường Thủ Thiêm cũng đã được kiện toàn. Ảnh: THU HƯỜNG

Để bắt tay vào vận hành Đảng bộ và chính quyền phường An Khánh, phường Thủ Thiêm mới, đồng chí Nguyễn Phước Hưng đề nghị hai phường khẩn trương kiện toàn Đảng bộ và bố trí nhân sự ở các bộ phận thuộc bộ máy chính quyền phù hợp với quy định và tình hình thực tiễn tại địa phương. Quan tâm, thực hiện tốt các chế độ chính sách, đảm bảo công bằng đối với các cán bộ thuộc diện phải sắp xếp.

Đồng chí cũng chỉ đạo hai phường khẩn trương xây dựng chương trình làm việc của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Thường trực Đảng ủy phường nhiệm kỳ 2020-2025 và trong năm 2021. Nhanh chóng ban hành chương trình hành động của Đảng bộ phường trên cơ sở kế thừa và phát triển từ chương trình hành động của các phường trước khi sáp nhập, thực hiện Nghị quyết của Đại hội Đảng các cấp.

Đối với các nhiệm vụ trước mắt, đồng chí Nguyễn Phước Hưng đề nghị cán bộ, đảng viên các phường chủ động nắm bắt các phát sinh ở địa phương, cơ quan, đơn vị để đề xuất phương án giải quyết thỏa đáng. Nhất là các vấn đề có ảnh hưởng đến quyền lợi chính đáng của người dân, của cán bộ, đảng viên, từ đó tạo được niềm tin trong cán bộ, đảng viên và nhân dân các phường.

Cùng với đó, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội; đảm bảo phát triển kinh tế, nâng cao đời sống nhân dân. Tuyệt đối không để việc sắp xếp lại các đơn vị hành chính làm ảnh hưởng đến hoạt động của phường, của nhân dân và doanh nghiệp. Chủ động lắng nghe, tận tình giải quyết các khó khăn, vướng mắc của người dân và doanh nghiệp; thực hiện tốt công tác chăm lo cho người dân đón tết vui tươi, hạnh phúc và an toàn. 

theo SGGP