Thêm 220 triệu USD vốn đầu tư nước ngoài vào thành phố

14:45, 21/06/2014

(HCM CityWeb)- Sáng 21-6, tại Văn phòng UBND thành phố, Chủ tịch UBND thành phố Lê Hoàng Quân đã trao giấy chứng nhận đầu tư với tổng giá trị trên 220 triệu USD cho các nhà đầu tư nước ngoài.

 

Chủ tịch UBND TP  Lê Hoàng Quân trao giấy chứng nhận đầu tư cho các nhà đầu tư nước ngoài

 

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Lê Hoàng Quân cảm ơn các nhà đầu tư nước ngoài đã chọn TPHCM là nơi tin cậy để đầu tư trong bối cảnh tình hình quốc tế có nhiều biến đổi. Trong chiến lược phát triển TPHCM là một trung tâm kinh tế của Việt Nam và khu vực, thành phố luôn coi trọng nguồn vốn đầu tư nước ngoài, coi đây là một nguồn lực quan trọng để xây dựng và phát triển TPHCM trở thành thành phố văn minh, hiện đại trong khu vực Đông Nam Á.  Lãnh đạo thành phố luôn tạo điều kiện tốt nhất  để các nhà đầu tư nước ngoài hoạt động ổn định và hiệu quả. Chủ tịch Lê Hoàng Quân đã giao các cơ quan chuyên môn tiếp tục theo dõi, hỗ trợ các nhà đầu tư trong quá trình triển khai các dự án.

Các nhà đầu tư nước ngoài dự lễ trao giấy chứng nhận đầu tư

 
Phát biểu tại buổi lễ , Tổng giám đốc Công ty TNHH Aeon Việt Nam – Chi nhánh TPHCM tin tưởng dự án đầu tư của công ty vào thành phố sẽ tạo việc làm cho hàng ngàn lao động, cung cấp cho người tiêu dùng thành phố các chủng loại hàng hóa đảm bảo chất lượng và giúp tiêu thụ các hàng hóa được sản xuất tại Việt Nam.
Được biết, tính từ năm 1988 đến nay, trên địa bàn thành phố có 5.027 dự án đầu tư nước ngoài còn hiệu lực, với tổng số vốn là 34,33 tỷ USD.

Hương Thảo