Thí sinh bước vào môn thi đầu tiên

09:18, 25/06/2019

(Chinhphu.vn) - Sáng 25/6, hơn 71.000 thí sinh tại TPHCM chính thức bước vào kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019. Thời tiết mát mẻ, giao thông thông suốt khiến thí sinh cảm thấy phấn khởi, thoải mái hơn. 

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc động viên các em học sinh trước giờ thi tại TPHCM trong sáng nay. Ảnh: VGP/Gia Mỹ

Sáng nay thí sinh thi môn đầu tiên là Ngữ Văn với thời gian làm bài 120 phút. Đây là môn thi duy nhất làm bài theo hình thức tự luận trong kỳ thi THPT Quốc gia nên nhiều thí sinh dù ôn tập rất kỹ nhưng vẫn mong đề thi không quá khó, kiến thức không quá rộng để hoàn thành tốt nhất có thế.

Phạm Lê Thanh Tùng, học sinh Trường THPT Ten-Lơ-Man cho biết: “Mặc dù đã chuẩn bị rất kỹ nhưng trước khi bước vào phòng thi em vẫn thấy hơi lo. Hy vọng đề thi dạng mở, bám sát thực tiễn và các vấn đề được giới trẻ quan tâm để em và các bạn có điểm số cao”.

Trong sáng nay, đoàn thanh tra của Bộ Giáo dục và Đào tạo do Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc dẫn đầu đã đến kiểm tra công tác tổ chức thi tại 2 điểm thi là Trường THPT Trưng Vương (quận 1) và Trường THPT Marie Curie (quận 3).

Thí sinh thi môn Ngữ Văn tại điểm thi Trường THPT Trưng Vương sáng 25/6. Ảnh: VGP/Gia Mỹ

Điểm thi Trường THPT Trưng Vương sáng nay có 672 thí sinh đến thi môn Ngữ văn còn tại điểm thi Trường THPT Marie Curie có gần 480 thí sinh dự thi. Có mặt tại điểm thi từ sớm, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc động viên thí sinh thi tốt và hỏi thăm ban chỉ đạo thi về cách thức tổ chức, nhấn mạnh khâu đảm bảo tính an toàn, nghiêm túc cao nhất cho kỳ thi.

Buổi chiều, thí sinh làm bài thi môn Toán với thời gian làm bài 90 phút./.

Gia Mỹ