Thống nhất phương án cấp phép lưu thông cho xe tham gia chống dịch

18:50, 04/04/2020

(Chinhphu.vn) - Sở Giao thông vận tải cho biết đã thống nhất cùng Sở Công thương phương án cấp phép lưu thông cho xe phục vụ công tác chống dịch Covid-19.

Ảnh minh họa.

Sở Giao Thông vận tải TPHCM vừa có công văn gửi Sở Công thương về việc tổ chức lưu thông cho các phương tiện vận chuyển các mặt hàng thiết yếu phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19.

Trước đó Sở Công thương có tờ trình đề nghị chấp thuận cho xe ô tô tải được lưu thông tục để phục vụ chống dịch Covid-19.

Tính đến hết ngày 3/4 Sở Giao thông vận tải đã tiếp nhận hồ sơ của 31/102 doanh nghiệp tham gia chương trình, tổ chức lưu thông tạm thời cho 410 xe tải phục vụ công tác nêu trên. Tuy nhiên, trong quá trình tiếp nhận hồ sơ, có một số doanh nghiệp chưa đáp ứng đầy đủ thành phần, cụ thể phương tiện hết thời hạn đăng kiểm, phương tiện vận chuyển không phải của đơn vị thực hiện chương trình nhưng không có hợp đồng thuê xe…

Để giải quyết các vướng mắc trên, Sở Giao thông vận tải cho biết đã trao đổi và thống nhất cùng Sở Công thương linh hoạt thay đổi cách thức xác nhận để xe phục vụ công tác chống dịch kịp thời vào cuộc.

Cụ thể, đối với các xe tải không đáp ứng đủ thủ tục trên, Sở Giao thông vận tải sẽ căn cứ trên danh sách xác nhận của Sở Công thương để tổ chức giao thông cho các xe vận chuyển các mặt hàng thiết yếu phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Nội dung xác nhận gồm: Tên doanh nghiệp tham gia chương trình, tên đơn vị vận chuyển, biển số xe hoặc xác nhận trực tiếp vào đơn đề nghị của doanh nghiệp tham gia chương trình, trong đó có danh sách biển só xe và tên của đơn vị vận chuyển. Sở Công Thương chịu trách nhiệm về các nội dung đã xác nhận.

Sở Giao Thông vận tải đề nghị Sở Công thương phố biến và thông báo đến các doanh nghiệp tham gia chương trình để thực hiện kịp thời.

Ngọc Tấn