Thử thách khởi nghiệp 2018: Người thắng cuộc được dự thi cấp khu vực

08:00, 07/11/2018

(Chinhphu.vn) - Chiều ngày 6/11, tại TPHCM, đã diễn ra buổi “đối thoại ý tưởng và đột phá” - gặp gỡ và giao lưu với Nhà tổ chức và Ban giám khảo cuộc thi “thử thách khởi nghiệp của năm” 2018 tại Việt Nam.

Giới thiệu về cuộc thi “Thử thách khởi nghiệp của năm 2018”. Ảnh: VGP/Lê Anh

Cuộc thi “ thử thách khởi nghiệp của năm” lần 2 với quy mô gần 60 quốc gia trên 4 châu lục tham gia, trong đó, Việt Nam được chọn là một trong những nước châu Á đầu tiên khởi động cuộc thi.

Cuộc thi đã chính thức khởi động từ ngày 9/10/2018 tại Việt Nam, và tính đến thời điểm này đã thu hút hơn 50.000 lượt truy cập và tham gia của các thí sinh trên toàn quốc. Một trong những cột mốc quan trọng của cuộc thi đó là buổi “đối thoại ý tưởng và đột phá” - gặp gỡ và giao lưu với Nhà tổ chức và Ban giám khảo cuộc thi tại TPHCM ngày 6/11, qua đó, tạo cơ hội để các thí sinh có dịp tìm hiểu sâu hơn về mục đích ý nghĩa của cuộc thi, cũng như trao đổi về kinh nghiệm, kỹ năng để hình thành, phát triển và hoàn thiện các ý tưởng kinh doanh cả trong và ngoài khuôn khổ của cuộc thi.

Ban tổ chức cuộc thi cuộc thi cho biết, tổng cộng có 5 giải thưởng cho mỗi quốc gia, bao gồm: Giải nhất trị giá 335 triệu đồng; Giải nhì 200 triệu đồng; Giải ba 135 triệu đồng. Ngoài ra, còn có các giải phụ như: Sự lựa chọn của phụ nữ dành cho thí sinh nữ xuất sắc nhất; Giải nhà khởi nghiệp vì năng lượng dành cho thí sinh có dự án giải quyết vấn đề năng lượng sạch.

Ý tưởng đoạt giải cao nhất ở Việt Nam sẽ được chọn tham dự cuộc thi cấp khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Và người thắng giải cấp khu vực sẽ được tham gia vòng thi quốc tế, có cơ hội đến Paris (Pháp) để được gặp các nhà khởi nghiệp trẻ tới từ khắp nơi trên thế giới, đồng thời nhận được sự cố vấn từ các chuyên gia cao cấp danh tiếng, dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 3/2019.

Ông Lý Quí Trung, người đồng sáng lập thương hiệu Phở 24, đồng thời là Trưởng Ban Giám khảo mong muốn cuộc thi sẽ truyền đến cho các bạn trẻ và cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam về nguồn cảm hứng trong kinh doanh, những kỹ thuật và kinh nghiệm khởi nghiệp, phát triển ý tưởng thành những mô hình kinh doanh có lợi nhuận và có ý nghĩa, kinh doanh.

Lê Anh