Thú vị sách về thành ngữ bằng tranh

17:18, 28/02/2020

(Chinhphu.vn) - Trước nhu cầu của mọi người, đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên về việc tìm hiểu kho tàng thành ngữ tiếng Việt, NXB Kim Đồng vừa cho ra mắt cuốn sách độc đáo Thành ngữ bằng tranh sau hơn 3 năm biên soạn, chỉnh lý và thực hiện.

Sách sẽ giúp bạn đọc dễ dàng nắm bắt ý nghĩa của hơn 300 câu thành ngữ tiếng Việt thông dụng. Chọn phương pháp giải nghĩa cặn kẽ từng từ, cụm từ đến cơ sở hình thành thành ngữ, điều kiện sử dụng, cách thức tiếp nhận sách sẽ khiến độc giả ngạc nhiên với sự giàu có tri thức dân gian chứa đựng trong mỗi thành ngữ.

Người biên soạn cuốn sách - nhà thơ Nguyễn Thị Hường Lý đã chọn cách giải thích dễ hiểu nhất, trực diện với từng thành ngữ để người đọc có được thông tin nền, chuẩn về nó. Thành ngữ bằng tranh xứng đáng là cuốn từ điển thành ngữ mini cần thiết để tra cứu, tìm hiểu.

Khác với những cuốn sách giải nghĩa, giải thích thành ngữ khác hiện có trên thị trường, NXB Kim Đồng đã lên dự án vẽ Thành ngữ bằng tranh trong nhiều năm, xây dựng kịch bản tranh minh họa cho từng thành ngữ để có được tập hợp hơn 300 bức tranh theo trường phái hý họa của họa sĩ Nguyễn Quang Toàn. 

Gia Mỹ