Tích cực truy bắt đối tượng nổ súng khiến 4 người tử vong tại Củ Chi

15:16, 31/01/2020

(Chinhphu.vn) - Đến 10h sáng 31/1, lực lượng công an đang tích vực truy bắt đối Lê Quốc Tuấn, kẻ đã nổ súng khiến 4 người tử vong vào chiều 29/1 tại xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi.

Đối tượng Lê Quốc Tuấn. Ảnh: Công an cung cấp

Liên quan đến vụ nổ súng khiến 4 người tử vong, 1 người bị thương tại sới bạc ở ấp 5, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi. Cơ quan công an đã xác định nghi can là Lê Quốc Tuấn (33 tuổi), đang công tác tại Công an Quận 11 với cấp bậc Thượng úy.

Đối tượng Lê Quốc Tuấn được xác định đã dùng súng AK bắn vào đám đông trong sới bạc khiến 4 người tử vong, 1 người bị thương. Sau đó, Tuấn cướp xe, mang theo súng và bỏ trốn.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, cơ quan công an đã tập trung truy tìm đối tượng và khoanh vùng, xác định Lê Quốc Tuấn đang ẩn náu tại xã Trung An, huyện Củ Chi.

Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ, cảnh sát cơ động cùng xe bọc thép, chó nghiệp vụ… đã được huy động để vây bắt đối tượng.

Chó nghiệp vụ được tăng cường để phục vụ công tác truy bắt đối tượng. Ảnh: VGP/Anh Tuấn

Do tính chất đặc biệt nghiêm trọng của vụ việc, Bộ Công an đã phân công Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc - Thứ trưởng Bộ Công an trực tiếp vào chỉ huy lực lượng vây bắt.

Trước đó, ngày 30/1, nhiều tuyến đường trên địa bàn xã Trung An bị phong tỏa, chốt chặn, an ninh được kiểm tra gắt gao. Lực lượng công an đã truy tìm đối tượng tại các điểm nghi vấn trong khu vực xã Trung An. Flycam cũng đã được sử dụng để truy tìm nơi ẩn náu của đối tượng.

Xe bọc thép được triển khai để truy bắt đối tượng Lê Quốc Tuấn. Ảnh: VGP/Anh Tuấn

Hàng trăm người dân hiếu kỳ tập trung theo dõi lực lượng làm nhiệm vụ. Đến tối 30/1 và rạng sáng 31/1, công tác tuần tra, kiểm soát và truy bắt đối tượng Lê Quốc Tuấn vẫn diễn ra nghiêm túc, lực lượng cảnh sát cơ động liên tục tuần tra trên các tuyến đường, bờ ruộng, vườn cây trong khu vực.

Lực lượng quân đội tham gia truy bắt đối tượng Lê Quốc Tuấn. Ảnh: VGP/Anh Tuấn

Địa bàn xã Trung An đặc biệt là ấp Bốn Phú có nhiều kênh rạch, nhiều vườn cao su, vườn cây ăn trái, tiếp giáp với Bình Dương… là một thách thức cho lực lượng công an. Hơn nữa, Lê Quốc Tuấn là người địa phương, thông thạo địa hình nên công tác truy bắt ít nhiều cũng khó khăn.

Lực lượng công an phát tờ rơi cho người dân. Ảnh: VGP/Anh Tuấn

Ngay trong ngày 30/1, Công an huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương đã tổ chức phát tờ rơi cho người dân nhận dạng đối tượng và đề nghị người dân nâng cao cảnh giác, khi phát hiện đối tượng thì báo ngay cho lực lượng chức năng.

Quyết định truy nã đối tượng Lê Quốc Tuấn.

Công an TPHCM đã ra Quyết định khởi tố vụ án, Quyết định khởi tố bị can và Quyết định truy nã Lê Quốc Tuấn về các hành vi: Giết người; Cướp tài sản; Tàng trữ và sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Người dân tập trung theo dõi lực lượng làm nhiệm vụ. Ảnh: VGP/Anh Tuấn

Ghi nhận đến sáng 31/01, tại các chốt chặn có sự tham gia của lực lượng quân đội. Lực lượng cảnh sát cơ động và các lực lượng khác tiếp tục thực hiện tuần tra, kiểm tra, truy bắt đối tượng. Chó nghiệp vụ được tăng cường để sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ.

Anh Tuấn