Tiếp nhận hơn 80 tấn gạo, hàng hóa từ các tỉnh, thành và nhà hảo tâm trao tặng.

21:00, 10/09/2021

(Chinhphu.vn) - Ngày 10/9, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM - Ban vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 TPHCM, Trung tâm An sinh Thành phố đã tiếp nhận 5.000 túi an sinh và hơn 80 tấn gạo từ các tỉnh, thành phố và các nhà hảo tâm trao tặng.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM tiếp nhận 22 tấn gạo từ gia đình bà Nguyễn Xuân Hoàng An. Ảnh MTTQ

Cụ thể, sáng ngày 10/9, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Phước làm lễ xuất quân thông qua hình thức trực tuyến, chuyển 5.000 túi an sinh do Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bình Phước trao tặng cán bộ, chiến sĩ, nhân dân TPHCM.

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM, đồng chí Phạm Minh Tuấn, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã cảm ơn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bình Phước đã gửi tặng nhân dân TPHCM những món quà hết sức ý nghĩa. Trung tâm An sinh Thành phố sẽ chuyển tới người dân đang gặp khó khăn của Thành phố trong thời gian sớm nhất.

Cũng trong sáng 10/9, Trung tâm An sinh Thành phố đã tiếp nhận 60 tấn gạo do Chính quyền và nhân dân tỉnh Thái Bình gửi tặng. Trước đó, ngày 27/8, tỉnh Thái Bình đã chuyển ủng hộ TPHCM 7.000 suất quà trị giá 3,15 tỷ đồng

Trong chiều ngày 10/9, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM - Ban vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 TPHCM đã tổ chức buổi lễ tiếp nhận 22 tấn gạo của gia đình bà Nguyễn Xuân Hoàng An nhằm ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn Thành phố.

Chia sẻ tại buổi tiếp nhận, bà Nguyễn Xuân Hoàng An cho biết, với tinh thần sẻ chia, mong muốn cùng nhân dân TPHCM vượt qua đại dịch, gia đình thông qua nhiều nguồn đã vận động được số lương thực thiết yếu chuyển đến người dân Thành phố và các lực lượng tuyến đầu, mong muôn góp một phần nhỏ bé để cùng nhân dân và lực lượng tuyến đầu vượt qua khó khăn.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu đã gửi lời cảm ơn chân thành đến nhà tài trợ vì những chia sẻ, đóng góp đối với công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn Thành phố, đồng thời nhấn mạnh, sự đóng góp của đơn vị là nguồn động viên kịp thời đối với đời sống của người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh, đặc biệt hơn là góp phần giúp thêm hỗ trợ vật chất cho các lực lượng nơi tuyến đầu tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu mong muốn các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tiếp tục quan tâm ủng hộ TPHCM về vật chất, tinh thần; đồng thời có những đề xuất hữu hiệu cùng với Thành phố tháo gỡ những khó khăn trong quá trình phòng chống dịch COVID-19 trong thời gian tới.

Lê Anh