Tìm ra quán quân cuộc thi “Sách và cuộc sống” năm 2018

14:19, 24/11/2018

(Chinhphu.vn) - Sáng 24/11, tại Đường sách Nguyễn Văn Bình, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TPHCM tổ chức vòng chung kết cuộc thi “Sách và cuộc sống” lần 2.

Trao giải cho các thí sinh. Ảnh: VGP/Gia Mỹ

Triển khai từ tháng 3/2018 đến hết tháng 9/2018 tại kênh trực tuyến fanpage https://www.facebook.com/hotrohssv, cuộc thi thu hút sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ tham gia. Trải qua vòng thi sơ loại, bán kết, cuộc thi đã chọn 5 thí sinh xuất sắc vào tranh tài tại vòng chung kết.

Theo đó, 5 thí sinh đã lần lượt trải qua 2 phần thi là “Hiểu sách” và “Cảm sách”. Ở phần thi “Hiểu sách”, thí sinh thể hiện sự hiểu biết của bản thân về sách, kiến thức thường thức về các giải thưởng văn học.

Trong khi đó, với phần thi “Cảm sách”, thí sinh được ban giám khảo yêu cầu thuyết trình về cuốn sách mình yêu thích, thể hiện quan điểm cá nhân về vai trò của sách và việc đọc sách trong cuộc sống của bản thân và xã hội. Từ đó đề xuất giải pháp tăng cường thói quen đọc sách đối với các bạn trẻ.

Kết quả giải Nhất và giải Nhìn của cuộc thi “Sách và cuộc sống” năm nay đều thuộc về sinh viên Trường Đại học Sư phạm TPHCM. Đó là quán quân Thạch Trần Bạch Long với phần thể hiện xuất sắc về quyển sách Cuộc sống không giới hạn của tác giả Nick Vujicic và á quân Trần Quyền Tiên với quyển sách dự thi Tuổi thơ dữ dội của tác giả: Phùng Quán./.

Gia Mỹ