Tổ chức hội thi “Nhà giáo với ẩm thực 3 miền”

12:13, 19/11/2019

(Chinhphu.vn) - Nhằm tôn vinh vai trò của người phụ nữ trong ngành Giáo dục TPHCM nhân ngày nhà giáo Việt Nam, ngày 17/11, Sở Giáo dục - Đào tạo TPHCM đồng hành cùng nhãn hàng MAGGI tổ chức hội thi “Nhà giáo với ẩm thực 3 miền”.

Đội thi trường THPT Vĩnh Lộc B. Ảnh: Minh Thi

Cuộc thi diễn ra tại Công viên Văn hóa Đầm Sen (Quận 11, TPHCM) đã thu hút 105 đội thi đến từ các cấp học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung cấp chuyên nghiệp và cao đẳng trực thuộc ngành giáo dục TPHCM.

Hội thi là dịp để những người phụ nữ đang ngày đêm thực hiện công việc “trồng người” trổ tài nấu nướng đặc sắc. Điều này cũng cho thấy, các nữ giáo viên có thể làm tốt cả hai công việc thường ngày mang tên “dạy giỏi, nấu ăn ngon”.

Tại hội thi, sự tinh tế và cầu kỳ của những món ăn miền Bắc, thanh đạm của những món ăn miền Trung và đơn giản mà đậm đà của những món ăn miền sông nước Nam bộ đã được các đơn vị thể hiện rõ nét.

Đáng chú ý, số tiền thu được từ việc bán hàng của các đơn vị sẽ được đóng góp thêm vào Quỹ học bổng Nguyễn Đức Cảnh cấp ngành để chăm lo cho con cán bộ giáo viên, nhân viên trong ngành giáo dục thành phố.

Ông Khuất Quang Hưng, Giám đốc Đối ngoại và Truyền thông Công Ty TNHH Nestlé Việt Nam, đơn vị đồng hành cùng hội thi, chia sẻ, nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, nhãn hàng MAGGI mong muốn có thể phần nào giúp những người phụ nữ trong ngành giáo dục nói riêng và chị em phụ nữ cả nước nói chung có thể tự tin sáng tạo, vượt qua giới hạn bản thân, thách thức những món ăn truyền thống và trải nghiệm nhiều cách nấu khác biệt để tận hưởng niềm vui khi vào bếp.

 Minh Thi